Thứ Tư, ngày 24/10/2018 12:07 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 20/10/2016 20:57 PM (GMT+7)

Giả danh nhà sư trên mạng xã hội, lừa đảo 600 triệu đồng

Công an quận 1 (TP.HCM) vừa tạm giữ Trần Phan Hoàng Thái (18 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

 gia danh nha su tren mang xa hoi, lua dao 600 trieu dong hinh anh 1

Thái bị bắt giữ để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo đó, vào khoảng tháng 11.2015, Thái lên mạng xã hội rồi giả là một nhà sư tu tại chùa ở quận 9 (TP.HCM) làm quen với bà Nguyễn Thị B (69 tuổi, quê Long An, ngụ quận Bình Thạnh, TP.HCM).

Qua thời gian trò chuyện, biết người phụ nữ tu tại gia có ý định muốn xây một ngôi chùa nhỏ tại nhà của mình ở tỉnh Long An nên Thái ngỏ ý muốn giúp đỡ xây chùa và đưa bà B vào Giáo hội Phật giáo.

Đến tháng 3.2016, Thái đến gặp bà B và cho biết mình được sư thầy cử đến. Để tạo lòng tin, Thái in một bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi cho bà B, đồng thời yêu cầu đóng nhiều loại phí để được công nhận vào giáo hội và được xây chùa.

Từ tháng 3.2016, Thái liên tục yêu cầu bà B chuyển tiền mặt trực tiếp hoặc qua tài khoản từ 5 triệu đến 50 triệu đồng. Theo lời Thái là để hoàn tất các thủ tục cần thiết.

Tuy nhiên, sau nhiều lần chuyển tiền, bà B nảy sinh nghi ngờ nên báo công an. Đến trưa 19.10, khi Thái hẹn bà B đến một khách sạn ở quận 1 để đưa 30 triệu đồng thì bị công an ập vào bắt giữ.

Tại cơ quan điều tra, Thái khai nhận mình là người đã dựng nên kịch bản để lấy tiền. Tổng số tiền khoảng 600 triệu đồng bà B chuyển cho Thái đã tiêu xài cá nhân hết.

Theo Nguyễn Tân (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....
Sau gần 11 giờ truy tìm, tổ công tác liên ngành phối hợp với Công...