Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 00:52 AM (GMT+7)

Giả danh Trưởng ban đầu tư của Tập đoàn Than-Khoáng sản để lừa đảo

authorNguyễn Quý Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 15:32 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 20.7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiếp nhận đối tượng Lê Hữu Định (SN 1978, trú tại khu 3, Sơn Thạch, phường Cẩm Sơn, TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) xin ra đầu thú, thừa nhận hành vi phạm tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

   

 gia danh truong ban dau tu cua tap doan than-khoang san de lua dao hinh anh 1

Đối tượng Lê Hữu Định tại cơ quan công an.

Trước đó, qua  một nhân viên kế toán của Công ty Samco Thăng Long (Hà Nội), anh X - giám đốc một công ty kinh doanh về ô tô có địa chỉ ở quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội - biết được 1 đối tượng tự giới thiệu tên là Hoàn - Trưởng ban đầu tư thuộc Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh. Đối tượng này nói hiện đang có dự án mua sắm 54 ô tô loại 47 chỗ để chở công nhân viên cho các công ty thuộc tập đoàn tại Quảng Ninh và cho biết dựa vào mối quan hệ của mình, đối tượng này có thể giúp anh X thuận lợi trong việc nhận được dự án mua sắm trên. Đối tượng đề nghị anh X phải đưa một khoản tiền “bôi trơn” để trúng thầu dự án.

Tin tưởng vào các thông tin mà đối tượng đưa ra, trong tháng 6.2018, anh X đã chuyển vào tài khoản mà đối tượng yêu cầu với tổng số tiền trên 483 triệu đồng và 1 cây vàng SJC. Sau khi nhận được tiền, đối tượng này đã tắt điện thoại và không gặp anh X nữa. Ngày 3.7, anh X đã gửi đơn đến Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của đối tượng trên. 

Quá trình xác minh, Cơ quan CSĐT đã làm việc với Trung tâm điều hành sản xuất của Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam tại Quảng Ninh. Theo tài liệu Trung tâm cung cấp, hiện cơ quan này không có dự án nào mua sắm ô tô chở công nhân viên và tại Trung tâm cũng không có ai tên Hoàn giữ chức vụ Trưởng ban đầu tư. 

Cơ quan CSĐT đã áp dụng biện pháp nghiệp vụ, xác định đối tượng "Hoàn" chính là Lê Hữu Định (SN 1978, trú tại  khu 3, Sơn Thạch, phường Cẩm Thạch, TP.Cẩm Phả). Sau khi triệu tập Định lên làm việc, trước những tài liệu của cơ quan điều  tra, đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội và xin đầu thú để được hưởng sự khoan hồng của pháp luật. 

Hiện vụ án đang được Cơ quan CSĐT tiếp tục củng cố hồ sơ điều tra làm rõ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với gói Vip, các "quý ông" sẽ được nữ nhân viên phục vụ tận tình từ...
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hòa Bình đang khẩn trương...
Trưa nay (18/10), khi đang ngồi ăn cơm, 3 người dân ở Thanh Hóa bất...