Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 23:42 PM (GMT+7)

Giả "người của Công an Bộ" lừa tiền qua điện thoại

authorDuy Hậu Thứ Tư, ngày 09/08/2017 16:07 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mạo nhận là "Công an Bộ" đang điều tra về đường dây rửa tiền, đối tượng yêu cầu bị hại chuyển tiền vào tài khoản để "chứng minh trong sạch" rồi cắt đứt liên lạc.

   

Chiều 9.8, đại tá Hà Khắc Nghinh - Trưởng Công an huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk) cho biết vừa nhận đơn và đang điều tra làm rõ vụ việc chị N.T.V.V (SN 1980, ngụ xã Cư Suê, Cư M’gar) trình báo bị đối tượng xưng là "Công an Bộ" lừa nộp 17 triệu đồng.

Theo trình báo của chị V, sáng 4.8 chị nhận được điện thoại của một người lạ từ số máy 17999999. Người này tự nhận là nhân viên tổng đài và thông báo số thuê bao điện thoại của chị đang dùng có nợ cước số tiền 8,97 triệu đồng. Chị V thắc mắc thì đối tượng này nói có người lạm dụng số thuê bao trên, lấy thông tin cá nhân của chị và yêu cầu chị báo với cơ quan công an.

 gia "nguoi cua cong an bo" lua tien qua dien thoai hinh anh 1

Bị hại tại cơ quan công an.

Sau đó, có nhiều cuộc điện thoại với các đầu số 3379725***, 31113044***, 3111304***… tự nhận là "người của Công an Bộ" nói đang điều tra một đường dây liên quan đến hành vi rửa tiền. Qua đó, đối tượng tiết lộ với chị V là đã bắt được 2 người trong đường dây và 2 người này đã khai chị V là người cầm đầu, nói chị đã nhận 200 triệu đồng tiền hoa hồng.

Đồng thời, đối tượng tự xưng "Công an Bộ" không quên đe dọa tinh thần, nói chị V đã phạm pháp nghiêm trọng. Nếu muốn chứng minh mình trong sạch thì chị phải chuyển một số tiền vào số tài khoản 0691000383385 tại Ngân hàng Vietcombank (chi nhánh Cầu Giấy, Hà Nội - đứng tên chủ tài khoản là Phạm Đình Phi) để xác minh, khi điều tra xong sẽ trả lại tiền.

Khi chị V chuyển tiền xong rồi mới nghi mình bị lừa và yêu cầu ngân hàng kiểm tra lại tài khoản đã chuyển tiền vào thì nhận được thông báo "Số tiền trên đã được khách hàng rút khỏi tài khoản".

Theo Công an xã Cư Suê, ngoài chị V, trong ngày 4.8, có 3 người dân trên địa bàn cũng bị gọi đến hù dọa, yêu cầu chuyển tiền nhưng rất may không ai mắc lừa.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một sư thầy là giám tự một ngôi chùa ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bị...
Trong đường dây đánh bạc dưới sự “bảo kê” của ông Phan Văn Vĩnh,...
Theo một vị lãnh đạo ở TAND TP. Hà Nội, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ...