Thứ Hai, ngày 10/12/2018 17:57 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 01/12/2016 07:41 AM (GMT+7)

Giả nhân viên ngân hàng lừa hơn 11 tỷ đồng

Huyền mua và sử dụng con dấu giả, thuê người làm hồ sơ tài liệu giả để mang đi lừa 11 người, chiếm đoạt hơn 11,3 tỷ đồng...

   

 gia nhan vien ngan hang lua hon 11 ty dong hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Ngày 30.11, TAND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu tuyên phạt Phan Thị Huyền (29 tuổi, ngụ phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu) 20 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức. Đỗ Thị Kim Ngân (29 tuổi, ngụ phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu) hai năm tù treo tội làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Theo cáo trạng, để có tiền tiêu xài và trả nợ, từ năm 2014 đến 2015, Huyền không có việc làm nhưng tự nhận là nhân viên một ngân hàng có chi nhánh ở Bà Rịa-Vũng Tàu. Huyền tự trang bị đồng phục công sở có logo cài áo nhân viên ngân hàng, giới thiệu bản thân là nhân viên có khả năng mua, bán nhà đất đang bị ngân hàng phát mại với giá rẻ hơn giá thị trường.

Để tạo lòng tin, Huyền mua và sử dụng con dấu giả, thuê Ngân làm hồ sơ tài liệu giả để mang đi lừa 11 người, chiếm đoạt hơn 11,3 tỷ đồng thông qua việc mua bán nhà đất, xin việc làm…

Do nhận thấy qua diễn biến tại tòa, việc bồi thường cho các bị hại và người có nghĩa vụ liên quan phức tạp nên HĐXX quyết định tách phần giải quyết dân sự ra giải quyết ở một vụ án khác.

Theo Trùng Khánh (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy hai kẻ vừa giật điện thoại của mình ở ngã tư, nữ sinh âm thầm...
Cho rằng bà Oanh lừa gạt tình cảm với mục đích “đào mỏ”, Hùng đã...
Cho rằng mối quan hệ vụng trộm với con rể là do chính nhân tình...