Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 10:48 AM (GMT+7)

Giả thầy tu lừa hơn‎ 200 triệu đồng của chủ tiệm cắt tóc

authorVăn Long Thứ Ba, ngày 30/10/2018 07:20 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trong vai hai thầy tu đến từ huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), Dứt và Nam đã lừa của một người dân tại Đà Lạt với số tiền hàng trăm triệu đồng chỉ trong khoảng 1 tháng.

   

Ngày 29.10, Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Lạt (Lâm Đồng) đã đưa hai đối tượng Nguyễn Văn Dứt (40 tuổi) và Nguyễn Hoài Nam (27 tuổi, cùng quê Tiền Giang) đến tiệm cắt tóc của anh Khoa (31 tuổi, TP.Đà Lạt) dựng lại hiện trường vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản do các nghi phạm gây ra tại đây.

 gia thay tu lua hon‎ 200 trieu dong cua chu tiem cat toc hinh anh 1

Hai nghi phạm gây ra vụ lừa đảo chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng của anh Khoa.

Đối tượng Nguyễn Hoài Nam khai nhận, ngày 23.9, Nam đến tiệm cắt tóc của anh Khoa để xin tiền công đức khi giả danh là người tu hành ở chùa Đại Ninh (Đức Trọng) với pháp danh là Thích Minh Tâm. Trong lúc nói chuyện thì Nam thấy vợ anh Khoa là chị K có thai liền nói chị này bị "vong" theo, nói anh Khoa làm lễ cúng gửi "vong" về chùa với số tiền 7 triệu đồng.

Được anh Khoa đồng ý, chiếm được số tiền, Nam liền kể cho Dứt và đối tượng tên Thu nghe. Thấy kiếm tiền dễ dàng, hai đối tượng này xin gia nhập. Sau đó, cả ba mặc đồ tu hành đến nói chuyện với anh Khoa, Dứt tự xưng là sư phụ của Nam với pháp danh Thích Huệ Tâm, còn Thu giới thiệu là phật tử đi theo.

 gia thay tu lua hon‎ 200 trieu dong cua chu tiem cat toc hinh anh 2

Dứt đã yêu cầu anh Khoa bỏ 199 triệu đồng vào mảnh vải đỏ để làm lễ, sau đó chiếm đoạt bằng cách tráo tiền thật bằng tiền âm phủ.

Tại nhà của anh Khoa, Dứt nói rằng vợ Khoa bị "vong" theo rất nặng nên yêu cầu đưa 28 triệu (theo tuổi âm lịch của chị K) để cúng gửi "vong" về chùa. Vì lần trước đã đưa 7 triệu cho Nam, lần này chỉ cần đưa 21 triệu đồng nên anh Khoa đồng ý đưa tiền.

Sau đó, Nam và Dứt thường xuyên liên lạc với anh Khoa và biết cửa hàng của anh vắng khách. Lợi dụng điều này, Dứt đã gọi cho Khoa làm lễ để xin "cụ tổ" cho tài lộc, ăn nên làm ra.

Dứt nói ba mâm cúng có giá khác nhau: Tiểu lộc (79 triệu đồng), trung lộc (99 triệu đồng), đại lộc (199 triệu đồng) và sau khi cúng sẽ trả lại để anh Khoa đầu tư cho công việc thuận lợi. Vì vậy, anh Khoa đã không ngại ngần chọn gói đại lộc và hẹn ngày 14.10 đến cúng.

Đến ngày 14.10, Nam và Dứt đến nhà anh Khoa với chiếc tay nải màu vàng, bên trong là một xấp tiền âm phủ được gói trong mảnh vải đỏ. Đến giờ, Dứt yêu cầu anh Khoa bỏ 199 triệu đồng vào chiếc khăn màu đỏ mà Dứt trải sẵn trên chiếu rồi đậy lại và để lên bàn. Sau đó, Dứt nói vợ chồng anh Khoa quay lưng và lạy 4 phương 8 hướng để làm lễ. 

 gia thay tu lua hon‎ 200 trieu dong cua chu tiem cat toc hinh anh 3

Cọc tiền âm phủ Dứt đã mua sẵn để tráo lấy 199 triệu đồng tiền thật của anh Khoa.

Trong lúc này, Dứt đã đánh tráo cọc tiền thật bằng số tiền âm phủ đã chuẩn bị sẵn. Sau khi cúng xong, Dứt bảo anh Khoa cất vào tủ và dặn 7 ngày sau mới mở ra sử dụng. Ra về, Dứt đã "rút ruột" 120 triệu đồng và nói với đồng bọn chỉ cúng được gói 79 triệu đồng, số tiền này chia đều cho ba người.

7 ngày sau, anh Khoa lấy số tiền trong tủ đã cúng ra để sử dụng thì phát hiện là tiền âm phủ, biết bị lừa nên anh đã báo Công an TP.Đà Lạt. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Lạt nhanh chóng vào cuộc xác minh và tìm được các nghi phạm gây án. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng này đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Trung tá Hồ Hải Dương - Đội trưởng Đội cảnh sát hình sự Công an TP.Đà Lạt cho biết: "Đây là thủ đoạn lừa đảo rất tinh vi của các đối tượng khi giả người tu hành và đánh vào tâm lý của các "khổ chủ" khiến họ cả tin vì mê tín. Vì vậy, người dân đừng quá mê muội để tránh rơi vào bẫy của kẻ gian".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ngày 17/10, nguồn tin của phóng viên cho hay, Công an TP.HCM đang...
Chiều 17/10, phiên tòa xét xử gian lận thi cử tại Sơn La tiếp tục...
Tại phiên tòa xét xử vụ gian lận thi cử ở Hà Giang chiều 16/10,...