Thứ Năm, ngày 24/05/2018 13:41 PM (GMT+7)

Giấc mơ kỳ lạ và bức họa chân dung kẻ thủ ác

author Đức Mừng/CAND Thứ Hai, ngày 13/07/2015 10:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Có một tình tiết ly kỳ mới được tiết lộ, đó là một  sinh viên trường kiến trúc đã có giấc mơ kỳ lạ về một vụ trọng án. Khi tỉnh giấc, cô sinh viên này đã phác thảo chân dung theo những gì diễn ra trong giấc mơ. Điều kỳ lạ đến giật mình là bức họa khá giống chân dung một trong những kẻ thủ ác bị bắt sau này.

   

Chỉ hơn 80 giờ sau vụ thảm án sát hại 6 người trong một gia đình ở Bình Phước, lực lượng công an đã điều tra, làm rõ, bắt giữ được hung thủ. Một tình tiết ly kỳ trong quá trình điều tra vụ thảm án này, đó là một lãnh đạo Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Bình Phước cung cấp cho Cơ quan điều tra một bức họa chân dung đối tượng. 

 giac mo ky la va buc hoa chan dung ke thu ac hinh anh 1
Bức phác họa từ giấc mơ kỳ lạ của cô gái nhìn khá giống Vũ Văn Tiến.

Vị cán bộ này cho biết, nguồn gốc của bức họa phác khảo chân dung thủ phạm do con gái của ông đang học Trường ĐH Kiến trúc tại TP.HCM phác thảo lại. Đối chiếu với tấm hình của thủ phạm khi vừa bị bắt giữ tại xã Nhị Bình, huyện Hóc Môn, mọi người không khỏi bất ngờ vì có nhiều điểm giống nhau đến kỳ lạ.

Vị lãnh đạo này kể lại, cách đây hơn 10 ngày (tức thời điểm mà vụ án chưa xảy ra - PV), con gái của ông bỗng gặp một giấc mơ kỳ quái về một vụ án mạng rất kinh hoàng xảy ra đối với một gia đình. Mấy ngày sau đó, con gái ông ngủ không yên giấc, hay giật mình trong giấc ngủ. Cô đã kể chuyện này cho mẹ. Và mẹ cô cũng động viên con rằng đó chỉ là một giấc chiêm bao, sẽ không bao giờ có thật. Khi nghe vợ kể lại, ông nói con gái phác họa lại chân dung của đối tượng. 

Mặc dù không tin vào yếu tố tâm linh nhưng khi vụ án vừa xảy ra, anh đã cung cấp bức họa này cho điều tra viên trong Ban chuyên án.

Chiều 10.7, Cơ quan điều tra đã có căn cứ để bắt giữ 2 hung thủ, đó là: Nguyễn Hải Dương (SN 1991), HKTT: Ấp Long Hạ, xã Kiến An, Chợ Mới, An Giang; hiện trú ở 290/10 ấp 1, tổ 2, xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP.HCM và Vũ Văn Tiến (SN 1991), HKTT: Phú Nguyên, Phú Riềng, Bình Phước, hiện trú tại xã Nhị Bình, Hóc Môn, TP.HCM. Qua đấu tranh khai thác, hai đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Cơ quan điều tra đã thu toàn bộ tang vật vụ án.

Điều kỳ lạ là bức họa chân dung kẻ thủ ác vẽ lại từ giấc mơ của cô gái nhìn khá giống Vũ Văn Tiến, một trong 2 kẻ thủ ác.

 giac mo ky la va buc hoa chan dung ke thu ac hinh anh 2
Hung thủ Nguyễn Hải Dương khi bị bắt.
Tang vật vụ án.
 giac mo ky la va buc hoa chan dung ke thu ac hinh anh 3
Vũ Văn Tiến cùng tang vật lúc bị bắt.
giac mo ky la va buc hoa chan dung ke thu ac hinh anh 4
Lực lượng công an khám nghiệm hiện trường vụ thảm án.
Xem bình luận
Bé Na sau nay lớn lên biết được sự việc này thì Dương và Tiến cũng không được "mồ yên mả đẹp". Cầu...
Bình luận có 0 phản hồi
Có sống nổi để mà tiêu xài đồ cướp được hay không mà ra tay đoạt đến 6 mạng người một lúc như thế?...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Theo nội dung đoạn clip thì người con trai đã theo dõi và bắt quả...