Thứ Sáu, ngày 28/04/2017 03:58 AM (GMT+7)

Giải cứu 9 cháu bé bị dụ dỗ sang Trung Quốc

authorHải Ninh Thứ Tư, ngày 16/03/2016 16:39 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 16.3, Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái - Bộ Chỉ huy Biên phòng Quảng Ninh phối hợp với Phòng LĐTBXH TP.Móng Cái tổ chức trao trả 9 cháu nhỏ bị dụ dỗ sang Trung Quốc về đoàn tụ với gia đình.

   

Trước đó, khoảng 22h ngày 13.3, Đội tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái trong khi làm nhiệm vụ đã phát hiện 9 cháu nhỏ (7 nam, 2 nữ) không có giấy tờ tùy thân đi từ bờ sông biên giới hướng Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Qua điều tra ban đầu, 9 cháu nhỏ (13-15 tuổi) đều là người dân tộc Mông, trú tại xã Minh Sơn, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

 giai cuu 9 chau be bi du do sang trung quoc hinh anh 1

Các cháu nhỏ được ăn, nghỉ, chăm sóc đầy đủ tại Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái trong 3 ngày chờ đoàn tụ gia đình.

Đội tuần tra kiểm soát Đồn biên phòng Cửa khẩu quốc tế Móng Cái đã đưa các cháu về đồn, đồng thời phối hợp cùng Phòng LĐTBXH TP.Móng Cái đảm bảo việc ăn, nghỉ, quần áo và các vật dụng cá nhân cho các cháu trước khi trao trả về gia đình.

Được biết, trước đó - ngày 2.3, tại Hà Giang, 9 cháu nhỏ nêu trên nằm trong số nhiều cháu bé là người Việt Nam đã bị đối tượng người Trung Quốc không rõ tên tuổi đến tận nhà dụ dỗ đưa sang Trung Quốc làm thuê.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trải qua quá trình gần 12 năm tố tụng, người bị oan phải chịu nỗi...
Rủ bé gái 14 tuổi đi thăm người bệnh ở bệnh viện, khi về, nam thanh...
Tên cướp khá manh động khiến cho nhân viên trong Ngân hàng Thương...