Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 08:10 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 03/07/2017 08:08 AM (GMT+7)

Giám đốc bị bắt vì mua 34 tấn thép của 2 kẻ giết người

Ngày 2.7, Công an tỉnh Bắc Ninh đã khởi tố bị can Hoàng Quang Mạnh (34 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Vật liệu xây dựng Đông Đô) về hành vi tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Mạnh bị cáo buộc mua 34 tấn thép giá rẻ của hai sát thủ giết tài xế container rồi bỏ xác bên đường.

   

 giam doc bi bat vi mua 34 tan thep cua 2 kẻ giét nguòi hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo cảnh sát, sáng 14.2, Mạnh nhận được điện thoại của Nguyễn Minh Liên cho biết có số lượng thép "bớt xén được của công trình" muốn bán. Mạnh hiểu số thép này là của gian, thỏa thuận mua giá 9.000 đồng/kg, và cho địa chỉ công ty để khi có hàng mang đến bán.

Thỏa thuận xong, Liên cùng với Trương Việt Cường lên kế hoạch sát hại anh Chu Văn Phong, tài xế rơ moóc để cướp thép. Liên giả vờ đi nhờ anh Phong từ Hải Dương lên Hà Nội để giải quyết việc. Không nghi ngờ, tài xế nghe theo và trên đường đi còn đón thêm Cường.

Khi đến khu công nghiệp Phố Nối A (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), hai sát thủ ra tay hại chết anh Phong. Cướp được 34 tấn thép, chúng đưa đến công ty của Mạnh bán, được tạm ứng trước 20 triệu đồng. Hai sát thủ lái xe đến địa bàn huyện Lương Tài (tỉnh Bắc Ninh) và để lại chiếc rơ moóc cùng xác tài xế.

Chiều 16.2, hai sát thủ được Mạnh chuyển tiếp 60 triệu đồng. Cùng thời gian này, người dân phát hiện chiếc xe và xác anh Phong.

Cùng ngày, khi biết công an truy tìm hung thủ và tung tích số thép, Mạnh đã giao nộp 34 tấn thép.

Theo Hoàng Việt (VNE)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Không thể chịu được những cơn “vật” ma túy, cô bé 13 tuổi đã phải...
Nhớ lại trước kia đã từng bị đuổi đánh nên khi thấy Thành, Nguyễn...