Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 02:13 AM (GMT+7)

Giám đốc người Hàn Quốc bị tố lừa đảo hơn 133 tỷ đồng rồi bỏ trốn

authorPhương Thảo Thứ Hai, ngày 04/03/2019 18:22 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phó giám đốc kinh doanh cùng với Trưởng phòng Hành chính nhân sự và toàn thể nhân viên công ty TNHH Khanh Holdings đã tố cáo giám đốc người Hàn Quốc đến Công an TP.HCM vì lừa đảo 133.227.582.000 đồng của hàng trăm khách hàng rồi để lại thư và “mất tích” trong nhiều ngày qua.

   

Ngày 28.2.2019, ông Nguyễn Hoàng D (Phó giám đốc Kinh doanh Công ty Raon Việt Nam), bà Nguyễn Thị Thu T (Trưởng phòng hành chính nhân sự Công ty TNHH Khanh Holdings) đại diện cho toàn thể công ty TNHH Khanh Holdings (trước đó là Công ty TNHH Raon Việt Nam, trụ sở tại 22 Đặng Hữu Phổ, phường Thảo Điền, quận 2, TP.HCM), tố cáo ông Kim Bum Jae (quốc tịch Hàn Quốc, sau đây gọi là ông Kim), Giám đốc công ty có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm khách hàng và đã bỏ trốn (Cả 2 công ty này đều do ông Kim đứng tên về mặt pháp lý).

Theo đơn tố giác, ngày 27.2.2019, bà Nguyễn Thị Hương báo tin: Chủ sở hữu Công ty TNHH Khanh Asset và Khanh Holdings báo ông Kim Bum Jae không còn liên lạc được, không có tại nơi cư trú. Trước khi “mất tích”, ông Kim có dấu hiệu thanh lý tài sản và để lại lá thư có nội dung: Không muốn tiếp tục cuộc sống.

Tình hình tài chính của công ty tại thời điểm ông Kim mất tích là nợ khách hàng 133.227.582.000 đồng. Trong khi đó, nguồn tài chính của công ty không có khả năng chi trả.

 giam doc nguoi han quoc bi to lua dao hon 133 ty dong roi bo tron hinh anh 1

Kim Bum Jae, người bị tố cáo có dấu hiệu lừa đảo hàng trăm tỷ đồng và đã bỏ trốn.

Trong đơn cho biết, người quản lý, điều hành công ty này và những công ty thành viên gồm hai người là ông Kim và bà Hương. Tuy nhiên, tại thời điểm gửi đơn, cả hai người là ông Kim và bà Hương đều bị mất liên lạc. Đại diện còn lại của công ty đã họp toàn thể công ty trong hai ngày 27, 28.2 để thông báo tình hình, đưa ra nhiều hướng chỉ đạo nhưng không có bất kỳ hướng chỉ đạo nào từ ban giám đốc công ty.

Nhiều khách hàng hợp tác gửi tiền đầu tư tại công ty cũng đã biết sự việc, gọi điện, tới công ty yêu cầu rút tiền và thanh toán các khoản lời. Tuy nhiên phía công ty không có đại diện theo pháp luật đứng ra giải quyết cho khách hàng.

Trong đơn nêu rõ: “Với tình hình trên, chúng tôi viết đơn tố cáo ông Kim Bum Jae và các công ty liên quan đến việc ông đứng tên pháp lý hoặc sở hữu vì có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Đồng thời nhận thấy quyền lợi của nhân viên các công ty liên quan có thể gặp rủi ro cao, công ty không có khả năng chi trả lương và các hợp đồng chi của dự án đã và đang hoạt động, bảo hiểm và phúc lợi của nhân viên… Kính mong cơ quan Công an kinh tế TP.HCM, Tòa án TP.HCM, Viện kiểm sát TP.HCM xem xét, điều tra và đưa sự việc ra trước pháp luật”.

Trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Nguyễn Hoàng D cho biết: Bản thân ông D cũng có vận động khách hàng đầu tư tiền vào công ty, số tiền khách hàng của ông gửi vào khoảng 10 tỷ 700 triệu đồng. Từ hôm giám đốc Kim mất tích đến nay, ông D rất mệt mỏi và bất lực nhưng vẫn cố gắng gặp khách hàng để tìm hướng giải quyết.

 giam doc nguoi han quoc bi to lua dao hon 133 ty dong roi bo tron hinh anh 2

Trước khi bỏ trốn, ông Kim Bum Jae có dấu hiệu tẩu tán tài sản và để lại một bức thư. Ảnh: Phòng làm việc của ông Kim.

Bản thân ông D cũng chỉ là người làm công ăn lương, luôn cố gắng để công ty phát triển bền vững, nhưng vì một vài cá nhân trục lợi và sự quản lý của ông Kim nên dẫn đến trường hợp quá đau đớn và không thể khắc phục được cho khách hàng.

Còn anh Nguyễn Trung H (phường 5, quận 8) thì cho biết, bản thân anh có tham gia 4 hợp đồng hợp tác kinh doanh với công ty trị giá 350 triệu đồng. Từ thứ 7 tuần trước tới giờ, anh H cùng hàng chục người là khách hàng đầu tư vào công ty đứng ngồi không yên, bỏ cả công việc, túc trực ở công ty này để phối hợp với những người còn lại của công ty tìm hướng giải quyết, khắc phục hậu quả.

Được biết, chiều 3.3, bà Nguyễn Thị Hương đã có mặt tại trụ sở công ty TNHH Khanh Holdings (tầng 55, tòa nhà Bitexco, phường bến Nghé, quận 1, TP.HCM) để trao đổi thông tin với khách hàng.

Trên trang Web của công có địa chỉ www.raongroup.net (đổi tên từ www.raonvietnam.com kể từ ngày 8.2.2018), ngành nghề hoạt động của công ty này bao gồm Đào tạo giao dịch ngoại hối, quản lý tài sản, phát triển giao dịch ngoại hối, Công ty này cũng được thành lập ở nhiều quốc gia bà vùng lãnh thổ như Hong Kong, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore. 

Dân Việt sẽ tiếp tục thông tin diễn biến của sự việc này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) vừa bắt quả tang 25 đối tượng...
Ngày 23.3, Đội hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải vừa bàn giao đối tượng Phạm...
Gây án xong, người đàn ông này chạy ra ngoài đường lao thẳng vào...