Thứ Tư, ngày 24/10/2018 05:38 AM (GMT+7)

Giăng điện chống mất cá, 2 người chết thảm

authorĐăng Nhật Thứ Năm, ngày 02/03/2017 14:44 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Phát hiện dưới hồ nước có điện, người dân đã đóng cầu dao và xuống hồ cứu anh Ty và cháu Huy, song cả hai nạn nhân đều đã tử vong trước đó.

   

Ngày 2.3, TAND tỉnh Gia Lai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị can Hoàng Văn Khoát (SN 1972, trú tại thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, Gia Lai) về tội danh “Giết người”.

 giang dien chong mat ca, 2 nguoi chet tham hinh anh 1

Bị cáo Khoát đứng trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, khoảng đầu tháng 8.2016, Khoát làm một trụ điện bằng tre rồi đấu nối điện vào dây thép quấn quanh các trụ xung quanh lưới trên mặt hồ nước tại thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla, nhằm phòng chống trộm cắp và cá nhảy ra ngoài. Cứ tối đi ngủ, Khoát lại đóng cầu dao điện rồi sáng dậy thì cúp điện.

Sáng 2.9.2016, Khoát sau khi ngủ dậy liền đi cắt cỏ với vợ  rồi quên tắt cầu dao điện. Đến khoảng 15h30 cùng ngày, anh Trần Văn Ty (SN 1975, thôn Chư Bồ 1, xã Ia Kla, huyện Đức Cơ, tỉnh Gia Lai) dẫn các cháu: Trần Văn Trình (SN 2004, con ruột anh Ty), Nguyễn Ngọc Huy (SN 2003), Hoàng Trung Tiến (SN 2004) và Nguyễn Ngọc Chương (em ruột cháu Huy) đến hồ nước trên để hướng dẫn các cháu tập bơi.

Khi không thấy cháu Huy lên bờ, anh Ty liền lặn xuống để tìm thì cũng có dấu hiệu đuối nước. Thấy vậy, các cháu Trình, Tiến và Chương đã đi tìm người cứu giúp. Phát hiện dưới hồ nước có điện, người dân đã đóng cầu dao điện ở nhà Khoát rồi xuống hồ cứu anh Ty và cháu Huy, song cả hai nạn nhân đều đã tử vong trước đó.

Đến sáng 3.9.2016, Khoát đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên tòa sơ thẩm ngày 2.3, Hội đồng xét xử nhận thấy bị cáo Hoàng Văn Khoát không có các tình tiết tăng nặng, ra đầu thú ngay sau khi sự việc xảy ra. Tại tòa, đối tượng cũng thành khẩn khai báo, chủ động yêu cầu người nhà bồi thường tổn thất cho gia đình các nạn nhân.

Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Hoàng Văn Khoát 11 năm tù giam, buộc bồi thường cho gia đình các nạn nhân trên 170 triệu đồng, đồng thời hỗ trợ nuôi các con của anh Ty cho đến khi đủ 18 tuổi.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khai báo với công an, Mỹ thừa nhận có quan hệ tình cảm với nạn nhân...
Sau khi trộm được một con chó, nhóm "cẩu tặc" bị dân làng đuổi đánh....
Trong quá trình hỗn loạn, một nam thanh niên áo đen đã rút súng bắn...