Thứ Tư, ngày 19/12/2018 12:28 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 07/07/2017 10:39 AM (GMT+7)

Giang hồ rút súng điện bắn công an

Bị phát hiện khi đang trộm cắp, giang hồ Tuấn "tử tuyệt" liền rút súng điện bắn lại lực lượng công an hòng thoát thân.

   

Ngày 6.7, Công an tỉnh Hải Dương cho biết đã bắt giữ Nguyễn Tử Tuấn (tức Tuấn "tử tuyệt", 46 tuổi, trú tại phường Lê Thanh Nghị, TP.Hải Dương) mang theo "hàng nóng" gây ra hàng chục vụ trộm cắp.

 giang ho rut sung dien ban cong an hinh anh 1

Tuấn "tử tuyệt" cùng tang vật.

Trước đó, trên địa bàn tỉnh này liên tiếp xảy ra nhiều vụ bị kẻ gian cậy cửa, phá khóa, đột nhập trộm cắp tài sản. Rà soát, Phòng Cảnh sát hình sự (PC45) Công an tỉnh Hải Dương thấy nổi lên Nguyễn Tử Tuấn có biểu hiện hoạt động trộm cắp chuyên nghiệp.

Theo những tài liệu đã thu thập được, Tuấn là một người nghiện ma túy nặng, từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp, Cướp tài sản, được giới giang hồ gọi là Tuấn "tử tuyệt" và mệnh danh là "siêu trộm".

Thủ đoạn hoạt động của Tuấn rất tinh vi. Trong quá trình gây án, hắn thường mang theo hung khí như súng bắn điện, dao nhọn và sẵn sàng sử dụng các hung khí này để chống trả người bị hại hoặc lực lượng bắt giữ để thoát thân. Tuấn đã và đang là nghi phạm theo dõi của nhiều đơn vị nghiệp vụ và các công an cấp huyện.

Tháng 6, Phòng Cảnh sát hình sự Công an Hải Dương đã lập chuyên án để tập trung lực lượng, phương tiện đấu tranh làm rõ hành vi phạm tội và bắt giữ Tuấn "tử tuyệt".

Lúc 22h ngày 4.7, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện Tuấn đang qua lại khu vực phòng trọ của một phụ nữ ở Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Phán đoán nghi phạm sẽ thực hiện hành vi trộm cắp tại đây nên đơn vị đã bố trí lực lượng vây bắt.

Khi Tuấn đang sử dụng kìm cộng lực mang theo để cắt khóa cửa, dùng vam, tay công bằng kim loại phá khóa điện chiếc xe máy và dắt ra khỏi phòng trọ thì tổ công tác ập tới.

Bị bất ngờ, Tuấn vội bỏ xe, đồng thời sử dụng súng điện mang theo bắn về phía lực lượng vây bắt hòng chạy trốn. Tuy nhiên, hắn đã bị các trinh sát kịp thời khống chế, bắt giữ.

Lực lượng công an thu giữ tang vật gồm xe máy, 6,6 triệu đồng (trong cốp xe), súng bắn điện, 2 bộ vam phá khóa và kìm cộng lực. Truy xét, lực lượng công an còn thu giữ thêm 3 xe máy, 1 chiếc đàn tam thập lục là các tài sản mà Tuấn đã trộm cắp trước đó.

Theo khai nhận của Tuấn, anh ta đã thực hiện hàng chục vụ trộm cắp khác trên địa bàn.

Theo Tr.Đức (Người Lao Động)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo kết quả điều tra, cán bộ quản giáo N đã có hành vi nhận thư...
Không ai hiểu lý do dẫn đến mâu thuẫn nghiêm trọng của nạn nhân và...
Sự việc xảy ra vào chiều 17.12, tại xã Long Hưng, huyện Bình Chánh,...