Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 17:21 PM (GMT+7)

Giết người cướp của rồi đổ thừa bị nạn nhân đồng tính sàm sỡ

authorTây Hồ Thứ Sáu, ngày 11/09/2015 17:03 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi đâm chết nạn nhân và lấy đi chiếc điện thoại, tại cơ quan điều tra Mạnh khai, bị nạn nhân là người đồng tính sàm sỡ, dọa giết nếu không nghe lời nên buộc phải tự vệ chính đáng.

   

Ngày 11.9, TAND TP.HCM xét xử phiên sơ thẩm đã tuyên mức án chung thân đối với Trương Văn Mạnh (SN 1989, ngụ Tân Phú) về tội "giết người" và "cướp tài sản".

 giet nguoi cuop cua roi do thua bi nan nhan dong tinh sam so hinh anh 1

Bị cáo Trương Văn Mạnh tại phiên tòa ngày 11.9.

Trước đó, vào sáng ngày 15.1.2011, Mạnh đến tiệm hớt tóc của Trần Đình Hòa trên đường Phạm Văn Bạch, quận Tân Bình để cùng đi đám cưới ở Tiền Giang. Khoảng 19 giờ cùng ngày, cả hai trở về tiệm và Mạnh đồng ý ngủ lại khi Hòa ngỏ lời. Đến 22 giờ, Mạnh bất ngờ dùng dao đâm vào ngực và lưng khiến Hòa gục tại chỗ. Tuy nhiên, trước lúc gục xuống, Hòa đã kịp tri hô cho những người gần đó nghe thấy.

Biết bị phát hiện, Mạnh đẩy mái tôn trên trần nhà và lấy thêm điện thoại của nạn nhân rồi bỏ trốn. Tuy nhiên, ngay sau đó Mạnh bị người dân bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Mạnh không thừa nhận hành vi giết người của mình. Thay vào đó, Mạnh cho biết Hòa ép Mạnh phải cởi đồ và cho sàm sỡ nếu không sẽ dùng dao đâm mình. Thế nên Mạnh cho rằng cái chết của Hòa là do Mạnh tự vệ gây ra chứ không có chủ đích "giết người".

Tuy nhiên, qua kết quả pháp y cho thấy, cả hai vết thương vùng ngực và lưng trên người nạn nhân Hòa không phải từ giằng co mà có. Cùng với đó, trong quá trình thực nghiệm lại hiện trường, Mạnh cũng không thể tạo ra vết thương sâu, dứt khoác và từ một hướng tương ứng như phân tích của pháp y trong thế giằng co. Nói cách khác, cả hai vết thương trên người Hòa không phải được tạo ra trong lúc giằng co. Chính vì thế, sau khi căn cứ vào kết quả thực nghiệm điều tra và kết quả của pháp y, cơ quan điều tra kết luận Mạnh cố ý đâm Hòa là có cơ sở. Việc Mạnh khai đã đâm Hòa trong tư thế giằng co là không đúng sự thật. Cùng với đó, khi bị bắt giữ trên người Mạnh có mang theo điện thoại của nạn nhân. Qua đó, bị cáo Mạnh bị kết tội "giết người" và "cướp tài sản" là đúng người, đúng tội.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
UBND huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) đã ra quyết định tạm đình chỉ công...