Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 16:16 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 20/01/2014 10:43 AM (GMT+7)

Hai bảo mẫu hành hạ trẻ dã man cùng lãnh mức án 3 năm tù

HĐXX đã tuyên phạt hai bị cáo Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý cùng mức án 3 năm tù về tội "hành hạ người khác".

   
Sáng nay (20.1), 2 bảo mẫu cơ sở mầm non tư thục Phương Anh hành hạ trẻ dã man đã được đưa ra xét xử lưu động tại Hội trường Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức. Hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (31 tuổi, chủ cơ sở mầm non Phương Anh, đường Hiệp Bình, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) và Nguyễn Lê Thiên Lý (19 tuổi, ngụ Kiên Giang) bị truy tố ra tòa để xét xử về tội "hành hạ người khác".

Hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương (bìa phải) và Nguyễn Lê Thiên Lý được dẫn giải tới phiên xử. Ảnh: Võ Đức Phúc

Hàng ngàn người dân đã chen chúc nhau có mặt rất sớm tại Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức để theo dõi phiên toà lưu động xét xử hai bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý.

Đúng 7h30, xe "bít bùng" đã đưa các bảo mẫu Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý đến nơi xử.

Ngay từ rất sớm, các lực lượng chức năng gồm cảnh sát 113, CSGT, dân phòng và Công an quận Thủ Đức đã phong toả con đường Võ Văn Ngân trước cổng Nhà Thiếu nhi quận Thủ Đức, nhưng rất khó để ngăn bớt dòng người hiếu kỳ kéo đến theo dõi phiên toà xử hai bảo mẫu ngày một đông.

Dù xét xử lưu động, nhưng TAND quận Thủ Đức đã cho xử trong hội trường Nhà Thiếu nhi khiến hội trường này quá tải trước lượng người quá lớn. Hàng ngàn người không thể chen chân vào phòng xử đã bức xúc la hét, đập cửa hội trường và chen lấn xô đẩy lẫn nhau trước sự bất lực của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ giữ trật tự phiên toà này.

 hai bao mau hanh ha tre da man cung lanh muc an 3 nam tu hinh anh 1

 hai bao mau hanh ha tre da man cung lanh muc an 3 nam tu hinh anh 2

 hai bao mau hanh ha tre da man cung lanh muc an 3 nam tu hinh anh 3
Hàng ngàn người tới theo dõi phiên tòa khiến xảy ra tình trạng quá tải. Ảnh: Võ Đức Phúc

8h37 phiên tòa mới được bắt đầu. Chủ tọa đã kiểm tra thân nhân của 2 bị cáo Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý.

Bài viết: http://news.zing.vn/Nguoi-dan-phan-no-trong-phien-xu-2-bao-mau-hanh-ha-tre-em-post386389.html

Nguồn Zing News

8h37, phiên tòa mới được bắt đầu. Chủ tọa phiên toà đã kiểm tra nhân thân của 2 bị cáo Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý.

9h10, khi chủ tọa phiên tòa đang thẩm vấn bị cáo thì hàng trăm người ngoài hội trường gây áp lực đòi mở cửa phòng xử án để họ theo dõi. Lực lượng công an được tăng cường thêm để giữ trật tự.

Trả lời thẩm vấn HĐXX, hai bị cáo Phương, Lý thừa nhận toàn bộ hành vi hành hạ trẻ như đáng, tát, đè đầu trẻ... với mục đích doạ cho các bé sợ để ăn cơm.

Hai phụ huynh có mặt tại toà khi được HĐXX hỏi về yêu cầu bồi thường, một phụ huynh đề nghị được bồi thường 60 triệu đồng là số tiền bồi thường tổn thất tinh thần, khám bệnh cho bé và tiền học phí; một phụ huynh khác yêu cầu bồi thường 20 triệu đồng.

Bên ngoài phiên toà, lực lượng chức năng đã mang màn ảnh rộng và một tivi kê ở hành lang hội trường phục vụ hàng ngàn người dân chen lấn theo dõi phiên toà. Các phóng viên bất lực không thể chen chân vào hội trường để theo dõi phiên toà, một vài phóng viên may mắn chen vào được bên trong nhưng lại rất muốn ra ngoài trở lại vì quá đông người.

>> Chùm ảnh xung quanh phiên xử 2 bảo mẫu hành hạ trẻ <<

10h20, bên ngoài phòng xử, quang cảnh hỗn loạn chưa từng thấy xảy ra khi hàng ngàn người dân không được vào phòng xử chen lấn đập cửa hội trường phòng xử trước sự bất lực của lực lượng bảo vệ.

Nhiều người dân đến dự phiên toà đã bức xúc không biết vì sao TAND quận Thủ Đức lại đưa vụ án này vào xử trong phòng trong khi phiên toà xét xử là lưu động, như thế chẳng khác nào xử tại trụ sở của toà.

Theo tìm hiểu của PV, HĐXX chỉ đến làm nhiệm vụ xét xử, còn công tác tổ chức phiên toà này diễn ra ở đâu là do cơ quan khác của quận tổ chức.

Luật sư bào chữa của bị cáo Phương cho rằng bị cáo chưa được đối chất với phụ huynh các bé. Bị cáo Phương xem xét đến mức độ ăn năn hối cải và ý chí mong muốn khắc phục hậu quả của bị cáo Phương.

10h40, đại diện VKS đề nghị mức án từ 2-3 năm dành cho hai bị cáo về tội hành hạ người khác. Theo đại diện VKS, hành vi của hai bị cáo Phương và Lý quá tàn ác với trẻ em.

10h50,
các bị cáo nói lời sau cùng, bị Phương đã khóc: "Xin HĐXX cho bị cáo cơ hội cuối cùng để sửa sai, bị cáo rất hối hận, mong các phụ huynh bỏ qua lỗi lầm, xin lỗi gia đình các thầy cô, xin lỗi phụ huynh các bé, mong HĐXX cho bị cáo mức án nhẹ để có cơ hội nhanh chóng về với gia đình".

Bị cáo Lý cũng đã khóc và xin HĐXX xem xét mức án nhẹ cho bị cáo để có cơ hội sửa sai.

Sau thời gian nghị án, HĐXX đã tuyên
Lê Thị Đông Phương và Nguyễn Lê Thiên Lý cùng lãnh mức án 3 năm tù về tội "hành hạ người khác".

Theo HĐXX, hành vi của hai bị cáo nguy hiểm cho xã hội, các bị cáo đã xâm phạm quyền của trẻ em được pháp luật bảo vệ. Hành vị của các bị cáo gây ra sự bất bình cho xã hội, làm ảnh hưởng đến uy tín của ngành giáo dục và để lại hậu quả lâu dài cho các cháu đã bị các bị cáo hành hạ. Về trách nhiệm dân sự, bị cáo Phương phải có trách nhiệm bồi thường 20 triệu đồng cho mỗi phụ huynh.


Rất đông người dân đến dự phiên toà xét xử lưu động vụ bảo mẫu nhưng chỉ được theo dõi qua màn hình tivi vì hội trường đã quá tải. Ảnh: Võ Đức Phúc
Rất đông người dân đến dự phiên toà xét xử lưu động vụ bảo mẫu hành hạ trẻ, nhưng chỉ được theo dõi qua màn hình tivi vì hội trường đã quá tải. Ảnh: Võ Đức Phúc

Trước đó, như đã đưa tin, từ những hình ảnh trong video ghi lại về hai bảo mẫu của cơ sở mầm non tư thục Phương Anh (18 đường Hiệp Bình, P.Hiệp Bình Phước, Q.Thủ Đức, TP.HCM) đánh, tát, bóp cổ... để "dạy" trẻ khiến dư luận phẫn nộ và đau xót, ngày 17.12.2013, Cơ quan CSĐT, Công an quận Thủ Đức đã bắt khẩn cấp đối với hai bị cáo Phương và Lý.

Theo cáo trạng, Phương xin phép mở cơ sở chăm sóc trẻ tại địa chỉ 18 đường Hiệp Bình từ tháng 8 nhưng UBND phường Hiệp Bình Phước yêu cầu lên Phòng Giáo dục quận để được hướng dẫn cụ thể. Mặc dù không được cấp phép nhưng Phương vẫn mở nhà trẻ Phương Anh tại số 18 đường Hiệp Bình và bắt đầu hoạt động từ tháng 8.2012.

Ngày 15.11.2012, tổ kiểm tra liên ngành phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức kiểm tra phát hiện nhà trẻ Phương Anh giữ 9 trẻ từ 12 tháng tuổi trở lên không có giấy phép hoạt động nên lập biên bản yêu cầu ngưng hoạt động nhưng nơi này vẫn tiếp tục hoạt động.

Sau đó, phường một lần nữa kiểm tra và tiến hành xử phạt hành chính, yêu cầu Phương ngưng ngay hoạt động giữ trẻ nhưng quyết định này tiếp tục bị phớt lờ.

Ngày 13.12.2013, Công an quận Thủ Đức nhận được đoạn clip quay được cảnh Phương và Lý hành hạ nhiều trẻ bằng những hành vi đánh đập, đe dọa.

Ngày 17.12.2013, Công an quận Thủ Đức bắt tạm giam Phương và Lý.

Hai bảo mẫu đã thừa nhận tại cơ quan điều tra về việc đánh đập, đe dọa như tát liên tục, chổng ngược đầu bé vào thùng nước, ép đầu trẻ xuống đất, bịt mũi khi cho các bé uống sữa... Lý do họ đưa ra để biện minh cho những hành động này là chỉ muốn làm các bé sợ và chịu ăn uống.


Theo Võ Đức Phúc (Võ Đức Phúc)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một sư thầy là giám tự một ngôi chùa ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bị...
Trong đường dây đánh bạc dưới sự “bảo kê” của ông Phan Văn Vĩnh,...
Theo một vị lãnh đạo ở TAND TP. Hà Nội, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ...