Thứ Bảy, ngày 24/03/2018 00:26 AM (GMT+7)
Thứ Tư, ngày 04/11/2015 07:26 AM (GMT+7)

Hai luật sư vụ Đỗ Đăng Dư bị nhóm người lạ mặt hành hung

Chiều 3.11, luật sư Trần Thu Nam và luật sư Lê Luân cùng thuộc Đoàn luật sư TP.Hà Nội đã bị một nhóm người bịt mặt tấn công khi đang trên đường về, sau buổi làm việc với gia đình em Đỗ Đăng Dư.

   

Hai luật sư trên bị nhóm người lạ mặt hành hung ngay tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội . Hiện tại, cả hai luật sư vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh đã được đưa vào bệnh viện để thăm khám, sức khỏe.

 hai luat su vu do dang du bi nhom nguoi la mat hanh hung hinh anh 1

Luật sư Trần Thu Nam (phải) bị vết thương khá nặng trên mặt.

Theo luật sư Lê Văn Luân, trong quá trình bị hành hung, ông và luật sư Nam đã bỏ chạy xuống ruộng nhưng vẫn bị truy đuổi. Hậu quả, luật sư Luân bị sứt mí mắt chảy máu, còn luật sư Nam bị nặng hơn khi bị chảy máu mồm, vùng mắt mũi bị sưng, phù nề.

Cũng theo luật sư này: Vào đầu giờ chiều 3.11, ông và luật sư Trần Thu Nam đã đến nhà bà Đỗ Thị Mai, là mẹ của nạn nhân Đỗ Đăng Dư (nạn nhân bị đánh chết trong trại tạm giữ công an, vụ án đang được công an Hà Nội điều tra) tại xã Đông Phương Yên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội để làm việc liên quan đến việc bảo vệ quyền lợi cho gia đình bà Mai thì xảy ra sự việc.

“Khoảng hơn 14h chiều 3.11, sau khi làm việc xong, rời khỏi nhà bà Mai khoảng 100 mét thì chúng tôi bị một số thanh niên đi xe máy chặn đầu ô tô, rồi mở cửa xe đánh chúng tôi. Họ có khoảng 8 người, 5 người tập trung đánh tôi, 3 người đánh anh Nam”.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, luật sư Phan Trung Hoài, Phó Chủ nhiệm Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có ý kiến tới lãnh đạo Công an TP.Hà Nội nhằm làm rõ sự việc và bảo vệ luật sư thành viên của mình.

Vụ việc 2 luật sư vụ Đỗ Đăng Dư bị đánh đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Theo Băng Tâm (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sau khi vi phạm luật giao thông, đối tượng Hoàng Gia Tú dùng dao...
Trước việc luật sư đề nghị tuyên mình "vô tội", ông Đinh La Thăng cảm...
Chiều 22.3, sau khi các luật sư thực hiện xong bài bào chữa, bị cáo...