Thứ Tư, ngày 18/07/2018 14:25 PM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 15/04/2016 09:20 AM (GMT+7)

Hàng loạt đại gia mất tiền tỷ vì sụp bẫy băng siêu lừa liên tỉnh

Hàng loạt đại gia ở các tỉnh Ninh Thuận, Lâm Đồng và TP.HCM đã bị băng siêu lừa giăng bẫy, đưa vào tròng để chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng. Có người tán gia bại sản, mất nhà cửa chỉ vì tin tưởng những lời ngọt ngào, có cánh.

   

Một nguồn tin xác nhận với Báo Công an TP.HCM, Bộ Công an và VKSND Tối cao vừa có cuộc họp liên ngành thống nhất giao vụ án Lê Văn Huy (50 tuổi, quê Quảng Nam) lừa đảo hàng loạt các nạn nhân ở Ninh Thuận, Lâm Đồng, TP.HCM về Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM và VKSND TP.HCM để điều tra, kiểm sát theo thẩm quyền.

 hang loat dai gia mat tien ty vi sup bay bang sieu lua lien tinh hinh anh 1

Lê Văn Huy tại cơ quan điều tra.

Theo Bộ Công an, việc thống nhất “gom về một mối” nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đánh giá chứng cứ, thu thập thông tin một cách toàn diện, khách quan và có hệ thống.

Theo sơ kết của Bộ Công an, Lê Văn Huy và nhiều đối tượng khác đã thực hiện 8 vụ lừa đảo, chiếm đoạt hàng chục tỷ đồng từ việc giăng bẫy mua bán thiên thạch.

Băng nhóm Lê Văn Huy thường xuyên thu thập, tiếp cận những đại gia lắm tiền nhiều của để làm quen. Bằng nhiều chiêu trò khác nhau, sau một thời gian Huy cùng đồng bọn bắt đầu đưa các đại gia vào bẫy.

Theo đó, nhóm này sẽ tạo ra những tình huống khác nhau nhằm đánh vào lòng tham của những người giàu có bằng cách phao tin rằng mua bán thiên thạch cho nước ngoài sẽ thu về những khoản lợi nhuận béo bở. Khi các đại gia đã tin tưởng, băng này sẽ cho nhiều nhân vật đóng vai mua, bán thiên thạch và dụ các nạn nhân đưa tiền để mua thiên thạch bán lại.

Khi các đại gia bung tiền, băng này sẽ chiếm đoạt rồi cắt đứt mọi liên lạc với họ. Lê Văn Huy và đồng bọn đã khiến nhiều người giàu có rơi vào cảnh lao đao, lận đận, có người mất cả nhà mặt tiền ở trung tâm TP.HCM.

Bằng thủ đoạn nêu trên, Lê Văn Huy cùng đồng phạm đã lừa đảo, chiếm đoạt của ông N.L.M. (ngụ quận 1) số tiền 31,4 tỷ đồng vì ông M đã cầm cố ngôi nhà đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1) để mua bán thiên thạch rồi mất trắng.

Ngoài ra, băng này còn lừa đảo ở Ninh Thuận, Lâm Đồng chiếm đoạt của ông N.V.S, N.V.C 337.000 USD và 2,3 tỷ đồng; ông N.V.L 1,9 tỷ đồng; ông N.Q.C và V.V.K 980 triệu đồng; ông V.H.K 4,4 tỷ đồng; ông N.V.M 6,3 tỷ đồng; ông T.V.S 700 triệu đồng; ông N.D.V 1,9 tỷ đồng…

Theo Kim Phát (Công an TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo quy định, mỗi lần bán dâm các cô gái chỉ được phục vụ khách...
Ngày 17.7, Văn phòng Chủ tịch nước đã có công văn thông báo ý kiến...
Đại tá Vũ Hồng Văn - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang...