Thứ Tư, ngày 17/01/2018 08:38 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 23/05/2016 14:11 PM (GMT+7)

Hàng loạt người sập bẫy chiêu lừa xin việc của người đàn bà

Thịnh "nổ" có mối quan hệ rộng, có thể xin việc làm tại các cơ quan nhà nước, trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông quân đội, bệnh viện... với chi phí từ 80 - 100 triệu đồng/suất. Hàng loạt người đã sập bẫy vì tin lời bà này.

   

Công an Hà Nội vừa khởi tố Phan Thị Thịnh (58 tuổi, ở phường Định Công, quận Hoàng Mai) để điều tra hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo điều tra, qua các mối quan hệ, Thịnh quen biết bà Tuyến và Xuân, quê ở huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình và khoe có khả năng xin việc làm tại các cơ quan Nhà nước, trong lĩnh vực ngân hàng, viễn thông quân đội, bệnh viện... với chi phí từ 80 - 100 triệu đồng/suất.

Tin tưởng, từ năm 2008 đến 2013, bà Xuân và Tuyến đã thu tiền của những người có nhu cầu xin việc rồi chuyển cho Thịnh 620 triệu đồng, nhờ xin việc cho 12 người. Tuy nhiên đến nay, không ai được đi làm như Thịnh hứa hẹn.

 hang loat nguoi sap bay chieu lua xin viec cua nguoi dan ba hinh anh 1

Phan Thị Thịnh. Ảnh: Công an cung cấp.

Một bị hại nhờ Thịnh chạy vào làm việc tại bệnh viện tỉnh Ninh Bình cho biết, tháng 7.2012, cơ sở y tế này thi tuyển công chức. Thịnh nói cứ nộp hồ sơ và thi tuyển bình thường để hợp pháp hóa, mọi việc khác đã có Thịnh lo liệu.

Sau đợt thi tuyển, bị hại không đỗ nên tìm gặp Thịnh để hỏi thì bà ta nói đợi tháng tới xét lại. Bà này sau đó tìm cách lẩn tránh.

Tại cơ quan công an, Thịnh khai nhận bản thân không nghề nghiệp, không có khả năng xin việc, ở nhà làm nội trợ. Số tiền 620 triệu đồng đã được Thịnh chi tiêu cá nhân, không có khả năng trả lại cho các bị hại.

Theo Việt Đức (Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện bút lục chưa từng công bố trong vụ ông Đinh La Thăng;...
Đối tượng Lê Văn Hậu (SN 1986, ngụ ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng,...
Căn biệt thự mà vợ chồng trùm ma túy sinh sống được ví như cung...