Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 20:40 PM (GMT+7)
Thứ Ba, ngày 24/05/2016 10:21 AM (GMT+7)

Hàng loạt phụ nữ tiếp tục "sập bẫy" lừa đảo tặng quà của trai Tây

Nhóm đối tượng người nước ngoài giả vờ làm quen qua mạng xã hội Facebook, Skype, Viber, tán tỉnh yêu đương, hứa tặng quà rồi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Sáng 23.5, cơ quan công an còn phát hiện thêm nhiều nạn nhân là phụ nữ chuyển 800 triệu đồng cho người này.

   

Sáng 23.5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết, quá trình mở rộng điều tra đã kịp thời phong tỏa, thu giữ 800 triệu đồng do các nạn nhân chuyển qua hệ thống ngân hàng cho nhóm đối tượng lừa đảo là thanh niên người nước ngoài.

Trước đó, cơ quan này đã tiếp nhận đơn cầu cứu của một số phụ nữ về việc bị lừa đảo hàng tỷ đồng. Thủ đoạn là nhóm đối tượng nam người nước ngoài làm quen qua mạng xã hội Facebook, Skype, Viber, tán tỉnh yêu đương, hứa tặng quà.

 hang loat phu nu tiep tuc "sap bay" lua dao tang qua cua trai tay hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Sau đó, nhóm đối tượng này câu kết với một số đối tượng là người Việt đóng giả nhân viên hải quan, công ty chuyển phát nhanh yêu cầu các nạn nhân đóng các loại phí nhận quà từ nước ngoài gửi về. Hoặc nhóm đối tượng mượn tiền và hứa sẽ quay về Việt Nam trả lại với giá cao hay nhận được hợp đồng số tiền lớn…

Mặc dù đã cảnh báo nhiều lần, nhưng sáng 23.5, cơ quan công an còn phát hiện thêm nhiều nạn nhân là phụ nữ chuyển 800 triệu đồng cho nhóm đối tượng lừa đảo này. Đến thời điểm này, công an đã phong tỏa, thu giữ 2,5 tỷ đồng của nhiều phụ nữ cả tin chuyển tiền cho nhóm lừa đảo.

Theo Trần Văn (An ninh thủ đô)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

T.V.L nói việc mình đưa clip bố vào nhà nghỉ với chị dâu lên mạng...
Liên quan cái chết bất thường của nữ kế toán 6 năm trước, cơ quan...
Liên quan đến clip đánh ghen dã man lan truyền trên mạng xã hội tại...