Thứ Năm, ngày 21/06/2018 06:31 AM (GMT+7)
Thứ Bảy, ngày 02/07/2016 07:56 AM (GMT+7)

"Hiệp sĩ" dùng "mỹ nhân kế" để tóm nghi can lừa đảo

Nhận định nghi can chuyên lừa các cô gái qua mạng xã hội Zalo nên nhóm “hiệp sĩ” đã dùng "mỹ nhân kế” để đưa người này vào tròng.

   

Chiều 1.7, Công an xã Phú An (thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) tạm giữ NHK (quê Cà Mau) để làm rõ hành vi trộm cắp, lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Sáng cùng ngày, chị N.T.N.A (28 tuổi, ngụ xã Phú An) gặp thành viên Đội PCTP phường Phú Hòa (TP.Thủ Dầu Một) trình bày việc mình bị K trộm 5 triệu đồng và lừa lấy chiếc xe tay ga mới mua. Theo nạn nhân, khoảng 3 tháng trước, chị quen K qua mạng Internet. Lúc này K nói chưa có vợ và làm trong lĩnh vực bất động sản.

 "hiep si" dung "my nhan ke" de tom nghi can lua dao hinh anh 1

Nghi can bị nhóm "hiệp sĩ" giữ lại để công an đến làm việc.

Ngày 28.6, K mượn chiếc xe mà chị A vừa mua rồi biến mất. Ngoài ra, K còn lấy 5 triệu đồng trong giỏ xách của chị A.

Nhận định K có thể là đối tượng chuyên lừa các cô gái qua mạng xã hội Zalo nên nhóm “hiệp sĩ” đã dùng "mỹ nhân kế" để "dụ" K. Nhóm "hiệp sĩ" lấy hình một cô gái trẻ đẹp rồi lập nick để tiếp cận với K. Thấy vậy, K nhanh chóng làm quen rồi hẹn “cô gái” uống cà phê ở một quán cà phê tại TP.Thủ Dầu Một.

Lúc này nữ “hiệp sĩ” Phạm Thanh Tiền vào vai “cô gái” đợi K tại quán cà phê. K vừa xuất hiện liền bị giữ lại. Ngay sau đó, Công an xã Phú An đã đến TP.Thủ Dầu Một áp giải K về trụ sở lấy lời khai.

Làm việc với lực lượng chức năng, K thừa nhận hành vi trộm tiền của chị A nhưng không thừa nhận việc chiếm đoạt xe máy do chị này đứng tên.

K khai do chị A có tình cảm với mình nên mua chiếc xe máy cho K sử dụng. K cũng đã hứa với bạn gái khi nào có điều kiện sẽ hoàn trả toàn bộ số tiền mua xe.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.

Theo Vũ Hội (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tiệc thác loạn diễn ra trong một khách sạn với những kiểu...
Mạng xã hội lan truyền thông tin về việc hai nữ sinh đi ăn sinh...
Dù Hồng xoá tin nhắn trên điện thoại song cảnh sát khai thác từ nhà...