Chủ Nhật, ngày 27/05/2018 23:11 PM (GMT+7)

Hoa hậu Phương Nga lý giải việc thuê "xã hội đen"

authorHữu Ký Thứ Năm, ngày 29/06/2017 09:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bị cáo Phương Nga khẳng định thuê "xã hội đen" để bảo vệ mình trước những lời đe dọa từ ông Cao Toàn Mỹ, chứ bị cáo không có ý dùng "xã hội đen" để đe dọa lại ông Mỹ.

   

Sáng nay (29.6), phiên tòa sơ thẩm xét xử Trương Hồ Phương Nga (còn gọi là Hoa hậu Phương Nga, 30 tuổi, ngụ TP.Hà Nội) và Nguyễn Đức Thuỳ Dung (28 tuổi, ngụ TP.HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản bước vào ngày làm việc thứ năm. Sáng nay, phiên tòa tiếp tục với phần xét hỏi.

 hoa hau phuong nga ly giai viec thue "xa hoi den" hinh anh 1

Hai bị cáo tại tòa. Ảnh: Hữu Ký

Mở đầu phiên tòa, luật sư bảo vệ quyền lợi cho ông Cao Toàn Mỹ đã đặt các câu hỏi với bị cáo Phương Nga liên quan đến việc thuê "xã hội đen" đe dọa ông Mỹ. Trả lời luật sư, bị cáo Phương Nga cho biết không có chuyện thuê "xã hội đen" dằn mặt ông Mỹ. Bị cáo Nga nhắc lại từng nhiều lần bị ông Mỹ đe dọa bằng hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp, có điện thoại đe dọa và nhờ người khác gọi điện đe dọa.

Nga nói điều này khiến bị cáo rất lo lắng, bị cáo muốn nhờ công an bảo vệ nhưng công an không thể bảo vệ bị cáo 24/24h. Bị cáo có hỏi luật sư Trịnh Đức Duy nhờ tư vấn thì được luật sư này khuyên nên tìm vệ sĩ. Sau đó, bị cáo Phương Nga cùng trợ lý của luật sư của Duy đến một công ty vệ sĩ đặt vấn đề nhưng lại không gặp được giám đốc. Biết được sự việc, một người bạn của Nga đã nói bị cáo nên thuê "xã hội đen" bảo vệ vì bên ông Mỹ cũng có "xã hội đen". Nếu nhờ "xã hội đen" bảo vệ thì họ đều biết nhau và có thể thu xếp được.

Liên quan vấn đề này, bị cáo Nga cũng cho biết không có mâu thuẫn với nhân chứng Lữ Minh Nghĩa. Bị cáo này từng nhờ Nghĩa chở đến gặp Thân Tấn Dũng (được cho là "xã hội đen") để bàn bạc và Nghĩa hoàn toàn không biết gì đến việc Nga thuê "xã hội đen". Bị cáo chưa bao giờ bàn bạc với Lữ Minh Nghĩa.

Trong phần xét hỏi này, bị cáo Nga cũng nhiều lần nhắc nhở luật sư của ông Mỹ không ngắt lời khi bị cáo trả lời, đồng thời bị cáo cũng nhiều lần từ chối không trả lời luật sư.

Theo cáo trạng của VKSND TP.HCM, khoảng tháng 7.2012, Phương Nga nói với ông Cao Toàn Mỹ (ngụ Q.7, TP.HCM) rằng có nhiều bạn bè trong giới địa ốc, có thể mua nhà với giá rẻ hơn thị trường. Ông Mỹ đưa Nga 6 tỷ đồng để nhờ mua một căn nhà tại Q.5 nhưng Nga không giao nhà. Sau đó Nga nói với ông Mỹ có căn nhà ở Q.1 giá 16,5 tỷ đồng, lần này ông Mỹ đưa cho bà Nga 10,5 tỷ đồng. Sau khi đưa cho bà Nga tổng số 16,5 tỷ đồng mà không được nhận nhà, ông Mỹ làm đơn tố cáo với cơ quan công an.

Ngày 21.9.2016, Trương Hồ Phương Nga và Nguyễn Đức Thùy Dung bị TAND TP.HCM đưa ra xét xử về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Tuy nhiên tại phiên tòa, Nga và Dung khai ra “hợp đồng tình ái” giữa cô hoa hậu và “đại gia” Cao Toàn Mỹ và cho rằng Phương Nga không lừa ông Mỹ. Do xuất hiện tình tiết mới nên HĐXX đã trả hồ sơ để điều tra lại vụ án.  Nhưng sau khi kết thúc điều tra, VKSND TP.HCM vẫn truy cứu Nga, Dung tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

*Dân Việt tiếp tục cập nhật diễn biến phiên tòa này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Khoảng 2h sáng hôm nay (26.5), một đối tượng bịt mặt đã đột nhập...
Liên quan đến việc một nhóm người đàn ông táo tợn bắt người, thậm...
Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...