Chủ Nhật, ngày 22/07/2018 10:25 AM (GMT+7)

Hoa hậu Phương Nga tiếp tục bị truy tố tội lừa đảo

authorK.Phong - Khánh Vy Thứ Năm, ngày 13/04/2017 08:46 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi điều tra bổ sung, cơ quan tố tụng vẫn giữ nguyên tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với hoa hậu Phương Nga.

   

 hoa hau phuong nga tiep tuc bi truy to toi lua dao hinh anh 1

Phương Nga vẫn bị truy tố tội danh Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sau khi điều tra bổ sung

Trong cáo trạng mới nhất truy tố Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ở Hà Nội), hoa hậu này vẫn bị giữ nguyên tội danh so với phiên tòa trước đó.

Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ nhất ngày 21.9.2016, TAND TP.HCM đã trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung, làm rõ tình tiết có hay không hợp đồng tình dục giữa Phương Nga và ông Cao Toàn Mỹ (40 tuổi, Giám đốc Công ty Vina Cyber, ngụ Q.3, TP.HCM).

Qua điều tra bổ sung, lời khai của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, các chứng cứ vẫn chưa chứng minh được việc ông Mỹ có sử dụng email trao đổi với Nga về cái gọi là hợp đồng tình dục. Cùng với đó người tên P. từng bị coi là xúi giục Phương Nga làm giả giấy tờ hợp thức hóa việc mua bán nhà cũng chưa đủ căn cứ.

Theo cáo trạng (đã bổ sung), Nga quen ông Cao Toàn Mỹ; Sau đó làm MC miễn phí trong một số sự kiện tại công ty của ông Mỹ, đồng thời bảo lãnh cho bạn của mình mượn tiền của ông Mỹ.

Theo nội dung cáo trạng đã được bổ sung, hoa hậu này có mối quan hệ khá thân thiết với ông Cao Toàn Mỹ. Được biết, người này kinh doanh ở khá nhiều mảng khác nhau, trong đó có bất động sản. Sau một thời gian quen biết, Nga cho ông Mỹ biết mình có nhiều mối quan hệ và có thể mua được các căn hộ rẻ hơn giá thị trường nhiều lần.

Sau khi “tư vấn” cho ông Mỹ, Nga được chuyển 6 tỷ đồng để mua “giúp” một căn nhà ở quận 5, TP.HCM. Sau đó một thời gian, Nga báo lại ngôi nhà này đã bị người khác mua trước, nên tiếp tục “tư vấn” ông Mỹ qua mua một căn nhà khác ở quận 2 với giá 20 tỷ đồng, song cho rằng chỉ cần bỏ ra số tiền 16,5 tỷ đồng. Tin tưởng, ông Mỹ lại chuyển đúng số tiền mà Nga yêu cầu.

Một lần nữa Nga thất hẹn với nhiều lý do bịa đặt để lừa đối tác của mình. Hoa hậu người Việt tại Nga lại muốn giới thiệu một căn nhà khác ở quận 1 với giá trị tương đương và được đồng ý. Thế nhưng chỉ sau một thời gian, Nga tìm cách lánh mặt, chặn liên lạc dù nhà chưa bàn giao cho người này.

Tiền mất, nhà không có nên nạn nhân tố giác với cơ quan chức năng sự việc. Hoa hậu Phương Nga bị bắt vào tháng 3.2015 khi đang lưu trú tại một căn hộ ở quận 2.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một sư thầy là giám tự một ngôi chùa ở TP.Huế (Thừa Thiên-Huế) bị...
Trong đường dây đánh bạc dưới sự “bảo kê” của ông Phan Văn Vĩnh,...
Theo một vị lãnh đạo ở TAND TP. Hà Nội, phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ...