Thứ Tư, ngày 23/05/2018 18:18 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 02/07/2015 09:46 AM (GMT+7)

Hoãn phiên tòa thanh niên dùng "dùi đục... tưởng tượng" vụt phụ nữ

Sau phiên xử kéo dài hơn 4 giờ với những tranh luận căng thẳng, phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Đàm Thuận Thao cố ý gây thương tích đã phải hoãn để HĐXX triệu tập giám định viên.

   
 hoan phien toa thanh nien dung "dui duc... tuong tuong" vut phu nu hinh anh 1

Tại phiên tòa mới đây của TAND tỉnh Bắc Ninh, cả 3 người làm chứng (bà Hòa, bà Chung và bà Lan) đều là những người họ hàng, anh chị em với chồng của nạn nhân Hoàng Thị Hoa. Đối tượng được bà Hoa nhờ đến gia đình bà Hòa để đòi nợ là Nguyễn Đức Tuyên (đang là bị cáo trong một vụ án cưỡng đoạt tài sản xảy ra trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh) trước đây được các cơ quan tố tụng TX.Từ Sơn xác định là người làm chứng, cũng được cảnh sát dẫn giải tới phiên tòa.

Tại đây, bà Hòa, bà Chung và bà Lan thừa nhận rằng khi được ông Thanh chồng bà Hoa nhờ ký vào đơn tố cáo thì ký chứ không hề đọc đơn. Bà Hoa và người làm chứng là Tuyên đều khẳng định Thao “vụt bằng dùi đục” nhưng không biết bằng tay phải hay tay trái, cũng không nhìn thấy vứt dùi đục đi đâu, bao giờ...

VKSND tỉnh Bắc Ninh giữ quan điểm truy tố và cho rằng việc truy tố Đàm Thuận Thao của VKSND TX.Từ Sơn là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật.

Luật sư Trương Anh Tú (Hà Nội) bào chữa cho bị cáo đã đưa ra hơn 10 luận điểm bào chữa khẳng định bị cáo Thao không phạm tội và đề nghị Hội đồng xét xử (HĐXX) ra quyết định đình chỉ vụ án. Luật sư Tú đã chỉ ra hàng loạt sai phạm về nội dung và thủ tục tố tụng, trong đó sai phạm nghiêm trọng nhất là không tiến hành thực nghiệm điều tra; việc giám định thương tật của bà Hoa có dấu hiệu của việc cố ý đưa ra kết luận giám định sai sự thật nhằm làm sai lệch bản chất vụ án, việc bắt tạm giam Đàm Thuận Thao là không có căn cứ pháp luật…

Tại phiên tòa, luật sư Tú đã đem đến một chiếc dùi đục đúng kích cỡ được miêu tả trong hồ sơ để chứng minh hành vi dùng dùi đục “vụt” bà Hoa (nếu có) của một thanh niên lực lưỡng như bị cáo Thao thì không chỉ để lại dấu vết thương tích… nhẹ nhàng trên đầu của bà Hoa như được thể hiện qua bản ảnh.

Gần 20 phút nghị án, thay vì tuyên án, tòa đã quyết định quay trở lại phần xét hỏi. Nhận thấy trong hoạt động giám định thương tật của bà Hoa có nhiều vấn đề cần phải được làm sáng tỏ tại phiên tòa nhưng do không có giám định viên tham dự phiên tòa, nên HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để triệu tập giám định viên và sẽ thông báo thời gian mở lại phiên tòa sau.
Theo (Theo Sông La/Pháp luật Việt Nam)
Xem bình luận
Đây đúng là một vụ án oan, là người dân tôi cũng thấy buồn cho những xét xử.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...