Thứ Ba, ngày 22/01/2019 17:22 PM (GMT+7)

Hoãn phiên tòa xét xử bác sĩ Hoàng Công Lương

authorThuần Việt Thứ Ba, ngày 08/01/2019 10:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sáng nay (8.1), sau khi kiểm tra tư cách của các bị cáo và những người có liên quan đến dự phiên tòa, Hội đồng xét xử TAND TP.Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình đã tuyên hoãn phiên tòa xét xử vụ án Vô ý làm chết người và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình.

   

Sáng nay, TAND TP.Hòa Bình mở lại phiên tòa xét xử sơ thẩm xét xử 7 người liên quan đến sự cố y khoa nghiêm trọng khiến 9 bệnh nhân chạy thận tử vong tại BVĐK Hòa Bình (xảy ra ngày 29.5.2017). 

Sau khi làm thủ tục kiểm tra, thư ký phiên tòa cho biết, trong số những bị cáo bị đưa ra xét xử, bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt không có lý do. Chủ tọa phiên tòa Nghiêm Hoài Anh hỏi ý kiến các đương sự về việc bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt.

Đại diện Viện kiểm sát cho biết, việc bị cáo Hoàng Công Lương vắng mặt sẽ ảnh hưởng đến việc xét xử và ảnh hưởng đến các bị cáo khác. Vì vậy, đại diện Viện Kiểm sát đề nghị hoãn phiên tòa.

Luật sư Nguyễn Chiến - người bào chữa cho bị cáo Hoàng Công Lương cho rằng, bị cáo vắng mặt là có lý do. Trước đó, vợ bị cáo đã có đơn gửi tòa vì Lương đang phải cấp cứu. Đây là lý do bất khả kháng, chứ bị cáo cũng không muốn thế. Vì thế, luật sư Nguyễn Chiến đề nghị hoãn phiên tòa.

Sau khi hội ý, TAND TP.Hòa Bình đã tuyên bố hoãn phiên tòa xét xử đến ngày 14.1. 

 hoan phien toa xet xu bac si hoang cong luong hinh anh 1

Do bác sĩ Hoàng Công Lương vắng mặt tại phiên tòa nên HĐXX TAND TP.Hòa Bình đã tuyên bố hoãn xử. 

Trước đó ngày 7.12.2018, VKSND tỉnh Hòa Bình đã tống đạt bản cáo trạng truy tố 7 bị can trong vụ án liên quan đến sự cố chạy thận khiến 9 người tử vong xảy ra tại BVĐK tỉnh Hòa Bình.

 hoan phien toa xet xu bac si hoang cong luong hinh anh 2

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc được dẫn đến phiên tòa. 

Trong số này, bác sĩ Hoàng Công Lương bị truy tố về tội Vô ý làm chết người. Ngoài ra, bị can Bùi Mạnh Quốc - Giám đốc Công ty TNHH Xử lý nước Trâm Anh cùng bị truy tố về tội danh trên.

5 bị can khác gồm ông Trương Quý Dương (cựu Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình), Hoàng Đình Khiếu (cựu Phó giám đốc), Trần Văn Thắng (cựu Trưởng phòng vật tư), Trần Văn Sơn (cán bộ Phòng vật tư) và ông Đỗ Anh Tuấn (Giám đốc Công ty CP Dược phẩm Thiên Sơn) cùng bị truy tố về tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vấn đề đặt ra là hiện ông Đinh La Thăng đang chấp hành án phạt tù...
Sau vụ hàng trăm gốc đào bị kẻ gian phá hoại tại xã Đình Bảng (thị...
Khi đôi vợ chồng mở cửa thì nam thanh niên bất ngờ rút dao khống...