Thứ Ba, ngày 18/06/2019 19:53 PM (GMT+7)

Hoãn phiên tòa xét xử vụ trộn vỏ cà phê với lõi pin

authorDuy Hậu Thứ Ba, ngày 18/12/2018 09:54 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau khi luật sư của các bị cáo có đơn xin hoãn phiên tòa và do lần đầu tiên đưa ra xét xử nên để đảm bảo quyền lợi cho các bị cáo, TAND tỉnh Đắk Nông đã thông báo hoãn phiên tòa xét xử vụ trộn vỏ cà phê với lõi pin và tạp chất.

   

Ngày 18.12, theo kế hoạch, TAND tỉnh Đắk Nông sẽ đưa ra xét xử 5 bị cáo về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm trong vụ trộn vỏ cà phê với lõi pin và tạp chất.

 hoan phien toa xet xu vu tron vo ca phe voi loi pin hinh anh 1

Loan và Bảo là hai đối tượng trực tiếp trộn vỏ cà phê với lõi pin.

Cùng ngày, ông Đỗ Đồng Chung - Phó Chánh án TAND tỉnh Đắk Nông, chủ tọa phiên tòa cho biết, trước khi diễn ra phiên tòa, một trong 3 luật sư của các bị cáo đã có đơn xin hoãn. Do đây là lần đầu tiên đưa ra xét xử nên để đảm bảo quyền lợi của các bị cáo, HĐXX đã quyết định tạm hoãn phiên tòa.

Như Dân Việt đã đưa tin, ngày 3.10, Viện KSND tỉnh Đắk Nông đã ban hành cáo trạng truy tố 5 bị can gồm: Phan Thị Dung (SN 1962, trú tại thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước), Nguyễn Thị Thanh Loan (SN 1975, trú tại thôn 13, xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Nguyễn Xuân Bảo (SN 1985, trú tại thôn Quảng Thành, xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông), Lê Thị Hồng Thơ (SN 1979) và Trần Ngưỡng (tên gọi khác là Trần Văn Tuấn, SN 1976, cùng trú tại xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông).

Các đối tượng đều bị truy tố về tội Vi phạm quy định về an toàn thực phẩm theo điểm d, khoản 3, Điều 317 Bộ luật Hình sự năm 2015.

 hoan phien toa xet xu vu tron vo ca phe voi loi pin hinh anh 2

Hiện trường trộn vỏ cà phê với lõi pin và tạp chất tại nhà Loan Bảo.

Từ năm 2015 - 2018, Thơ và Ngưỡng nhiều lần mua vỏ cà phê trộn hạt đá nhỏ, nhuộm lõi pin của Loan và Bảo (Loan và Bảo sống chung như vợ chồng) rồi bán tiếp cho Dung. Sau khi mua hỗn hợp này về, Dung trộn với hồ tiêu để bán cho khách hàng nhằm ăn gian. 

 hoan phien toa xet xu vu tron vo ca phe voi loi pin hinh anh 3

Vỏ cà phê trộn với lõi pin và tạp chất cho ra sản phẩm giống hạt tiêu khô.

Đến ngày 15.4.2018, Dung biết được tạp chất mua của Loan - Bảo có trộn bột pin Con Ó bị cơ quan điều tra phát hiện. Lúc này, do trong kho có 9.800kg tạp chất mới nhập, sợ bị phát hiện xử lý nên Dung gọi điện cho Ngưỡng. Ngưỡng nói Dung nhờ người khác nhận mua tạp chất này để về làm phân bón.

Do đó, ngày 18.4, Dung nhờ em chồng là ông Ba (SN 1968, trú tại thị trấn Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) đem 9.800kg tạp chất nêu trên cho người chở ra rẫy cao su trộn với phân lân, vôi và phân heo ủ làm phân bón để tẩu tán.

Tại kho còn có khoảng 4.000kg hạt tiêu đã trộn với tạp chất, Dung cho trộn thêm vào khoảng 5.000kg hạt tiêu để bán cho Công ty cổ phần Phalco Việt Nam, dự kiến giao hàng vào ngày 23.4. Tuy nhiên, ngày 22.4, cơ quan điều tra Công an tỉnh Đắk Nông đã tiến hành tạm giữ tại kho hàng của Dung số lượng hạt tiêu nêu trên có trọng lượng là 9.000kg.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Về mối quan hệ với Giang “36” trong vụ việc "vây nhốt" nhóm cảnh sát...
Bước đầu, nghi phạm Nguyễn Duy Cường đã khai nhận lý do ra tay sát...
Công an thành phố Hưng Yên bất ngờ đột nhập vào một quán karaoke...