Thứ Ba, ngày 22/05/2018 11:50 AM (GMT+7)

Hoãn xử vụ 8 nông dân ở Văn Giang

authorNgọc Lương Thứ Năm, ngày 16/06/2016 10:29 AM (GMT+7)

(Dân Việt) TAND tỉnh Hưng Yên đã hoãn phiên tòa và sẽ đưa vụ án ra xét xử vào thời gian khác, tuy nhiên chưa có lịch cụ thể.

   

Theo quyết định đưa vụ án ra xét xử, ngày 16 - 17.6 TAND tỉnh Hưng Yên sẽ  mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với 8 nông dân ở Văn Giang (Hưng Yên) về tội Gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, theo thông báo mới đây của TAND tỉnh Hưng Yên, cơ quan này vừa nhận được đơn đề nghị xin hoãn phiên tòa của người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến vụ án với lý do: Người đại diện pháp luật và theo ủy quyền đang đi công tác nước ngoài không về kịp, bên cạnh đó luật sư chưa hoàn thành nghiên cứu hồ sơ để bảo vệ quyền lợi có liên quan trong vụ án. TAND tỉnh Hưng Yên đã chấp nhận hoãn phiên tòa và sẽ đưa vụ án ra xét xử vào thời gian khác, tuy nhiên chưa có lịch cụ thể.

 hoan xu vu 8 nong dan o van giang hinh anh 1

Vào ngày 10.6 vừa qua, TAND tỉnh Hưng Yên đã xét xử và tuyên phạt 2 bị cáo là nông dân ở Văn Giang về tội Bắt giữ người trái pháp luật.

Trở lại với vụ án đối với 8 bị can là nông dân ở Văn Giang, theo cáo trạng, dự án xây dựng khu đô thị Ecopark được UBND tỉnh Hưng Yên phê duyệt từ tháng 6.2004, do Công ty cổ phần Đầu tư và phát triển đô thị Việt Hưng (Công ty Việt Hưng) làm chủ đầu tư. Trong quá trình giải phóng mặt bằng, tổ chức thi công, Công ty Việt Hưng đã ký hợp đồng với nhiều đơn vị nhà thầu để thực hiện dự án, trong đó có Công ty trách nhiệm hữu hạn V&T (V&T - Văn Giang) do ông Nguyễn Văn Vĩnh làm giám đốc.

Vào ngày 5.10.2014, Công ty Việt Hưng đang tổ chức triển khai thi công san ủi tại cánh đồng thôn Hạ, xã Cửu Cao (Văn Giang) thì có khoảng 500 người dân, đầu đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, tay cầm gậy tre, bùi nhùi, xăng, vôi... ra khu vực thi công chửi, hò hét, hô hào đuổi đánh lực lượng thi công và đốt, phá tài sản của Công ty TNHH V&T. Hậu quả của vụ việc là anh Nguyễn Văn Hiệp và Trần Văn Thủy - người của Công ty V&T - bị đánh tử vong, anh Phạm Thành Được bị đánh gây tổn hại 8% sức khỏe, anh Trần Tiến Giang bị đánh tổn hại 32% sức khỏe. Một chiếc máy xúc có giá trị trên 568 triệu đồng bị đốt cháy. Đám đông còn xông vào đập phá tài sản tại nhà ông Nguyễn Văn Vĩnh thuê, gây thiệt hại hơn 864 triệu đồng.

Quá trình điều tra, Công an tỉnh Hưng Yên xác định trong đám đông có các ông Nguyễn Văn Hoạnh, Vũ Thế Trường, Nguyễn Văn Quyền, Nguyễn Văn Hải, Hoàng Văn Ngự, Nguyễn Văn Long, Nguyễn Thanh Nhàn, Nguyễn Văn Phát có hành vi Gây rối trật tự công cộng. Đối với hành vi của một số người dân tham gia cản trở, chống đối việc thi công của Công ty Việt Hưng, đến nay Cơ quan điều tra vẫn tiếp tục xác minh và đề nghị xử lý sau.

Đối với hành vi Giết người, Hủy hoại tài sản, Cố ý gây thương tích, Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Hưng Yên đã phải tách vụ án để tiếp tục điều tra, khi nào làm rõ được đối tượng gây án sẽ đề nghị xử lý sau...

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhóm phụ nữ hành nghề buôn bán hàng rong tại chợ Đông Hà – Trung...
Theo chia sẻ của anh V.V.T (SN 1977, xã Phong Lộc, huyện Hậu Lộc,...
Người mẫu nude 9X Kim Phượng đang gây xôn xao dư luận khi cô lên...