Thứ Tư, ngày 17/01/2018 03:13 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 11/04/2016 11:43 AM (GMT+7)

Học sản xuất súng qua mạng để... chống trả cảnh sát

Nghiện nặng và thường xuyên sử dụng ma túy nên cả ba đối tượng đã bàn cách mở xưởng sản xuất súng thông qua hướng dẫn trên mạng Internet để "phòng thân" khi gặp cảnh sát.

   

Sáng 11.4, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) cho biết đã tạm giữ hai đối tượng là Lang Văn Thành (SN 1993), Lang Văn Hiếu (SN 1987) đều trú tại bản Yên Luốm, xã Châu Quang, huyện Quỳ Hợp để điều tra về hành vi sản xuất súng và chờ bắt tiếp đối tượng Sầm Văn Quang lập hồ sơ xử lý.

Trước đó vào chiều 10.4, ba đối tượng Thành, Hiếu, Quang bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳ Hợp bắt quả tang đang sử dụng trái phép súng tự chế nên đã khám xét nơi ở của các đối tượng.

 hoc san xuat sung qua mang de... chong tra canh sat hinh anh 1

Số súng và tang vật thu ở nhà đối tượng. Ảnh: CQĐT

CSĐT đã thu giữ 11 khẩu súng hơn cồn tự chế, một số dụng cụ, nguyên liệu dùng để chế tạo súng. Kiểm tra tại bàn uống nước nhà đối tượng, công an còn thu giữ một gói heroin có trọng lượng 0,95gr.

Trong quá trình đang tiến hành lập biên bản tại hiện trường, các đối tượng đã có hành vi chống trả, vật lộn với cảnh sát để bỏ chạy. Trong lúc xô xát, đối tượng Sầm Văn Quang đã nhanh chân tẩu thoát.

Được biết, các đối tượng là con nghiện và tự học cách chế tạo súng thông qua mạng Internet để chống trả cảnh sát.

Theo Hương Nhàn (Công an TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xuất hiện bút lục chưa từng công bố trong vụ ông Đinh La Thăng;...
Căn biệt thự mà vợ chồng trùm ma túy sinh sống được ví như cung...
Đối tượng Lê Văn Hậu (SN 1986, ngụ ấp Long Thạnh A, xã Long Hưng,...