Thứ Hai, ngày 21/05/2018 22:29 PM (GMT+7)

Học sinh bị áp giải tại trường được tạm hoãn thi hành án

author C. Nguyên (Người lao động) Chủ Nhật, ngày 24/05/2015 12:27 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khoảng 10 giờ ngày 24-5, Đỗ Quang Thiện, người bị công an vào tận trường áp giải thi hành án gây xôn xao dư luận, được cơ quan chức năng đưa ra khỏi trại tạm giam.

   

 hoc sinh bi ap giai tai truong duoc tam hoan thi hanh an hinh anh 1

Đỗ Quang Thiện (giữa) được người thân, bạn bè đón khi bước ra khỏi trại tạm giam

Đỗ Quang Thiện (học sinh lớp 12 Trường THPT Buôn Ma Thuột) - người phải thi hành án phạt 9 tháng tù giam tại trại giam Công an tỉnh Đắk Lắk, đã được tạm đình chỉ thi hành án theo quyết định của TAND Tối cao.

 hoc sinh bi ap giai tai truong duoc tam hoan thi hanh an hinh anh 2

Nhiều thầy cô, bạn bè tới đón em

Theo đó, ngày 20-9-2012, trong quá trình tham gia giao thông, xe máy của Thiện và xe máy do ông Lê Phước Thọ điều khiển xảy ra va chạm. Ông Thọ bị chấn thương sọ não, liệt nửa người trái, tỉ lệ thương tích 50%. Tòa án sơ thẩm đã tuyên phạt 6 tháng tù treo đối với Thiên nhưng Tòa phúc thẩm đã tăng hình phạt lên 9 tháng tù giam.

Sáng 2-4, công an đã đến tận Trường THPT Buôn Ma Thuột áp giải Thiện để thi hành án gây xôn xao dư luận. Mặc dù gia đình Thiện đã gửi đơn, liên hệ với cơ quan chức năng tỉnh Đắk Lắk kêu oan và xin tạm hoãn thi hành án để em được thi tốt nghiệp cũng như tham dự kỳ thi đại học nhưng không được đồng ý.

 hoc sinh bi ap giai tai truong duoc tam hoan thi hanh an hinh anh 3

Ông Lê Khắc Toàn (ông ngoại của Thiện) ngóng chờ cháu từ 7 giờ đến 10 giờ

Ngày 20-5, TAND Tối cao đã có quyết định Kháng nghị số 16/2015/KN-HS đối với bản án hình sự phúc thẩm số 293 ngày 8-8-2014 của TAND tỉnh Đắk Lắk và Quyết định số 02 về việc tạm đình chỉ thi hành bản án đối với Đỗ Quang Thiện đến khi có kết quả xét xử giám đốc thẩm.

Theo TAND Tối cao, việc Tòa án cấp phúc thẩm không chấp nhận các tình tiết giảm nhẹ của bị cáo, tăng hình phạt và không cho bị cáo hưởng án treo là không chính xác. Vì vậy, kháng nghị đối với bản án hình sự phúc thẩm số 293 ngày 8-8-2014 của TAND tỉnh Đắk Lắk, đề nghị Tòa Hình sự TANDTC xử giám đốc thẩm, hủy bản án phúc thẩm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...