Thứ Bảy, ngày 29/02/2020 07:21 AM (GMT+7)

Học sinh lớp 11 cho vay nặng lãi trong trường học

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 09:17 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù chỉ mới học lớp 11 nhưng P.Đ.H đã đứng ra cho vay mượn tiền với lãi suất cao dưới hình thức "tín dụng đen".

   

Ngày 14/2, một lãnh đạo Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) cho biết vừa phát hiện, triệt phá một nhóm học sinh tổ chức cho vay tiền trong trường học có dấu hiệu liên quan đến "tín dụng đen".

 hoc sinh lop 11 cho vay nang lai trong truong hoc hinh anh 1

Trường PTTH Phan Đăng Lưu - nơi xảy ra việc cho vay mượn tiền dưới hình thức "tín dụng đen".

Đối tượng cầm đầu được xác định là em P.Đ.H (19 tuổi), học sinh lớp 11 Trường THPT Phan Đăng Lưu (huyện Krông Búk).

Theo kết quả điều tra ban đầu, P.Đ.H có một thời gian nghỉ học nên đã dành dụm được một số tiền. Sau khi đi học trở lại, P.Đ.H lên mạng xã hội Youtube để học cách cho vay nặng lãi.

Sau đó, P.Đ.H đã nhờ 2 người bạn cùng lớp là L.V.S (SN 2003) và N.T.N.H (SN 2003) mang chuyển tiền cho người vay, đi thu nợ và lấy tiền lãi. Hai người bạn của P.Đ.H mỗi lần thu nợ và lấy lãi sẽ được trả công từ 60.000 - 100.000 đồng.

Từ tháng 10/2019 đến nay, nhóm của P.Đ.H đã cho 12 học sinh vay (trong đó có 11 học sinh trong trường và một học sinh ở ngoài trường) với số tiền cho vay hơn 23 triệu đồng và mức lãi suất 20%/tuần, thu lãi hơn 9 triệu đồng. Đối với những học sinh không có khả năng trả nợ, P.Đ.H đe dọa và không cho đi học.

Sau khi sự việc được phát hiện, nhóm của P.Đ.H đã thừa nhận hành vi của mình.

Theo lãnh đạo Công an huyện Krông Búk, qua làm việc, các em học sinh trên đều rất ăn năn hối lỗi về hành vi sai trái và cam kết sẽ không tái phạm.

Cơ quan công an sẽ có văn bản gửi đến nhà trường, Sở Giáo dục và Đào tạo để thông báo về vụ việc nhằm tuyên truyền, giáo dục, răn đe và để các đơn vị quản lý chặt các học sinh không được tham gia vay mượn tiền vì nếu không kịp phát hiện, sự việc sẽ rất nghiêm trọng.

Đồng thời, Công an huyện cũng sẽ tổ chức nhiều buổi tuyên truyền tại các trường học để học sinh hiểu rõ, chấp hành và không có vi phạm tương tự.

Ông Nguyễn Tự Cường - Hiệu trưởng Trường THPT Phan Đăng Lưu cho biết : “Nhà trường đã làm việc cùng công an huyện về việc học sinh có tham gia việc vay - mượn tiền hình thức “tín dụng đen”. Tuy nhiên, hiện trường chưa nhận được văn bản chính thức của công an. Sau khi có văn bản này, nhà trường sẽ có căn cứ để xử lý nghiêm các học sinh vi phạm theo đúng quy định”.

Xem bình luận
19 tuổi cho đi tù được rồi!
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam thanh niên 29 tuổi nảy sinh tình cảm với bé gái sinh năm 2006,...
Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra kết luận, đề nghị truy...
Nam thanh niên ở Thừa Thiên- Huế dùng dao đâm liên tiếp hơn 20 nhát...