Thứ Ba, ngày 25/09/2018 18:20 PM (GMT+7)

Hôm nay, xét xử trùm ma túy Tàng "Keangnam" trong trại tạm giam

authorLương Kết Thứ Năm, ngày 15/09/2016 07:08 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Hôm nay (15.9), bắt đầu phiên tòa sơ thẩm xét xử trùm ma túy Tráng A Tàng (tức Tàng "Keangnam") và đồng phạm. Phiên xử diễn ra tại Trại tạm giam Công an tỉnh Bắc Ninh.

   

 hom nay, xet xu trum ma tuy tang "keangnam" trong trai tam giam hinh anh 1

Trùm ma túy Tráng A Tàng.

Phiên tòa dự kiến kéo dài từ ngày 15 đến 20.9. Chủ tọa phiên tòa là Thẩm phán Vũ Công Đồng - Phó Chánh án TAND tỉnh Bắc Ninh. Đây là lần thứ ba phiên tòa xét xử sơ thẩm được mở, ở hai phiên xử trước do có những tình tiết chưa được làm rõ nên Hội đồng xét xử đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Lần thứ nhất sau khi điều tra bổ sung cơ quan điều tra khẳng định, tại giai đoạn điều tra, luật sư Phạm Trường Long (người được cấp giấy chứng nhận bào chữa cho Tàng "Keangnam") nhiều lần tham dự hỏi cung đối với Tàng "Keangnam" và can phạm này thừa nhận lời khai của đối tượng từ đầu đến cuối đều đúng sự thật. Quá trình làm việc, Tàng "Keangnam" không bị bức cung, mớm cung, dùng nhục hình để buộc  khai sai sự thật.

Tại phiên xử lần thứ hai diễn ra vào tháng 12.2015, phiên tòa đã bước sang phần tranh luận, bị cáo Tàng "Keangnam" đã bị đại diện Viện KS đề nghị mức án tử hình vì 13 hành vi buôn bán trái phép chất ma túy. Tuy nhiên trong phần tranh luận, Hội đồng xét xử thấy có những vấn đề trong vụ án còn chứa đựng mâu thuẫn nên đã trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Việc điều tra bổ sung xem các tài sản kê biên của Tàng "Keangnam" có nguồn gốc từ đâu và có những ai liên quan; cần thực nghiệm điều tra việc cất giấu 265 bánh heroin của Tàng "Keangnam" trong lần bị bắt quả tang trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh như thế nào...

Cơ quan điều tra đã tiến hành những yêu cầu của Hội đồng xét xử, trong đó có việc thực nghiệm điều tra cất giấu 265 bánh heroin trong chiếc xe ô tô bán tải, đối chất giữa một số bị can trong vụ án, cùng một số tình tiết khác trong vụ án. Sau khi nhận kết quả điều ta bổ sung, Viện KSND Tối cao vẫn giữ nguyên quan điểm truy tố Tàng "Keangnam" và 11 đồng phạm ra trước TAND tỉnh Bắc Ninh về tội Mua bán trái phép chất ma túy, ủy quyền cho Viện KSND tỉnh Bắc Ninh giữ quyền công tố tại tòa.

Theo cáo trạng, trước khi bị bắt, Tàng "Keangnam" cùng đồng phạm hình thành đường dây mua bán trái phép chất ma tuý từ Lào qua Sơn La về Bắc Giang tiêu thụ. Tàng mua heroin của hai người Mông quốc tịch Lào, Thái Lan; rồi tập kết tại nhà Tráng A Chư (bố của Tàng) để sau đó bán cho Lương Thị Thảo.Ngày 26.7.2013, khi Tàng cùng vợ là Giàng Thị Sua và một đối tượng đang vận chuyển 265 bánh heroin trên xe ô tô đi qua địa phận tỉnh Bắc Ninh thì bị lực lượng công an phát hiện, bắt quả tang. Quá trình điều tra, các cơ quan tố tụng đã xác định, Tàng đã thực hiện tất cả 13 hành vi mua bán trái phép chất ma túy, với số lượng gần 1.800 bánh heroin (trọng lượng gần 630kg).

Ra tòa cùng với trùm ma túy Tàng "Keangnam" có những người trong gia đình như vợ bị cáo là Giàng Thị Sua, bố bị cáo là Tráng A Chư, em vợ Giàng A Nhà... Hai bị can là Giàng A Đua (bố vợ Tàng) và Tráng A Lầu (anh Tàng) đang bỏ trốn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Ông Nguyễn Hữu Tín bị khởi tố do liên quan vi phạm pháp luật của...
Sau khi khống chế được chị P., đối tượng Tính liền thực hiện hành...
Ông Hoàng Văn Đức, Phó trưởng ban quản lý chợ Long Biên (Ba Đình,...