Thứ Hai, ngày 28/05/2018 05:15 AM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 16/11/2015 15:40 PM (GMT+7)

Hung thủ thảm sát 4 người ở Yên Bái kháng cáo

Cho rằng mức án tử hình dành cho mình là quá nghiêm khắc, Đặng Văn Hùng - hung thủ thảm sát 4 người ở Yên Bái - đã làm đơn kháng cáo, xin được giảm xuống án tù chung thân. Do không biết chữ, Hùng đã nhờ người khác viết đơn kháng cáo, sau đó lăn tay.

   

Ngày 16.11, Thẩm phán Hoàng Trọng Hồng - Chánh tòa Hình sự (TAND tỉnh Yên Bái) - cho biết, cơ quan này vừa nhận được đơn kháng cáo của Đặng Văn Hùng (SN 1989, trú tại thôn 16, xã Lâm Giang, Văn Yên, Yên Bái) - hung thủ thảm sát 4 người ở Yên Bái (tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên ngày 12.8 vừa qua).

 hung thu tham sat 4 nguoi o yen bai khang cao hinh anh 1

Đặng Văn Hùng bị đưa ra xét xử công khai trước sự theo dõi của hơn 3.000 người dân.

Theo thông tin Thẩm phán Hoàng Trọng Hồng cung cấp, do không biết chữ, Đặng Văn Hùng đã phải nhờ người khác viết hộ đơn và sau đó lăn tay. Trong đơn kháng cáo, Hùng cho rằng, mức án tử hình mà cấp tòa sơ thẩm áp dụng đối với bị cáo là quá nghiêm khắc. Từ đó, Hùng đề nghị tòa án cấp trên xem xét và giảm án xuống còn tù chung thân.

Trước đó, như Dân Trí đã đưa tin, ngày 28.10, TAND tỉnh Yên Bái đã tổ chức xét xử lưu động vụ giết 4 người ở Yên Bái. Bị cáo Hùng bị đưa ra xét xử trước sự theo dõi của hơn 3.000 người dân tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao huyện Văn Yên.

Bản án sơ thẩm xác định, Đặng Văn Hùng đã dùng dao giết 4 người, trong đó có 2 trẻ em, nên việc truy tố bị cáo tội danh giết người với 3 định khung tăng nặng như cáo trạng là có căn cứ. Theo nhận định của HĐXX sơ thẩm, tội ác của bị cáo thuộc trường hợp nghiêm trọng, hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, gây mất trật tự trị an tại địa phương, gây tâm lý hoang mang trong dư luận, gây tổn thất cho gia đình nạn nhân, không có gì bù đắp được. Hành vi của bị cáo là lạnh lùng, tàn bạo, cần áp dụng hình phạt cao nhất là tử hình đối với bị cáo mới đủ sức răn đe phòng ngừa chung.

Từ những nhận định trên, HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Văn Hùng tử hình về tội danh “Giết người”. Ngoài ra, Đặng Văn Hùng còn phải bồi thường thiệt hại cho gia đình nạn nhân như đại diện các bên yêu cầu, cấp dưỡng cho mẹ đẻ và con gái đầu của nạn nhân Trần Văn Long.

Theo Tiến Nguyên (Dân Trí)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Suốt 6 năm qua, gia đình luôn kiên trì gửi hàng trăm lá đơn kiến...
Một người đàn ông đã được tuyên vô tội trong một vụ án cưỡng hiếp...
Trong diễn biến mới nhất vụ người mẫu nude Kim Phượng tố họa sĩ Ngô...