Thứ Hai, ngày 19/02/2018 22:39 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 12/10/2015 15:16 PM (GMT+7)

Hủy án vì nhân chứng khai không giống... hồ sơ

Ngày 12.10, TAND cấp cao tại TP.HCM xử phúc thẩm đã tuyên hủy án sơ thẩm vụ Trần Văn Hiền (SN 1966) giết người, giao lại cấp sơ thẩm để điều tra xét xử lại theo thủ tục chung.

   

 huy an vi nhan chung khai khong giong... ho so hinh anh 1

Bị cáo Trần Văn Hiền trong lúc tòa nghị án.

Lý do hủy án bởi lời khai các nhân chứng trong hồ sơ không giống lời khai tại phiên tòa. Các nhân chứng tại tòa người nói nhìn không rõ, người nói không biết và có người nói là không phải Trần Văn Hiền (SN 1966, ngụ huyện Giồng Trôm, tỉnh Bến Tre) là hung thủ...

Theo hồ sơ, ngày 26.3.2014, Trương Văn Đức (ở ấp Lương Thuận, xã Lương Quới, Giồng Trôm) đến nhà chú ruột ở cùng ấp dự đám giỗ. Sau khi say ngất, Đức được chú ruột lấy xe máy chở về.

Trên đường đi, hai chú cháu gặp Hiền đi cùng bạn chạy ngược chiều lại. Do đường nông thôn chật, không nhường nhau nên giữa Hiền và chú của Đức xảy ra cãi vã. Hiền xuống xe dùng nón bảo hiểm đánh chú của Đức và cũng bị người này tấn công lại. Đức do say rượu nên không tham gia mà nằm im.

Sau khi ẩu đả xong, Hiền còn dùng chân đạp nhiều cái vào đầu Đức khiến người này tử vong.

Trong quá trình điều tra, Hiền không thừa nhận hành vi đạp nạn nhân dẫn đến tử vong. Tuy nhiên, các cơ quan tố tụng xác định Hiền là hung thủ bởi nhiều lý do.

Thứ nhất, tại hiện trường, người đi cùng Hiền bị thương ngồi ôm mặt không có khả năng tham gia đánh Đức. Thứ hai, việc Hiền đánh Đức được ba nhân chứng có mặt tại hiện trường nhìn thấy. Thứ ba, khi đưa nạn nhân đến bệnh viện cấp cứu thì Hiền nói với mọi người Hiền đánh và có một bản cung thừa nhận. Sau đó, Hiền đổi lời khai cho rằng hoảng loạn khai sai.

Trong khi đó, theo kết luận giám định thì có căn cứ loại trừ Đức tự té gây thương tích...

Từ những căn cứ trên, xử sơ thẩm, TAND tỉnh Bến Tre đã tuyên phạt Hiền 20 năm tù và bị cáo kháng cáo kêu oan.

Theo Hoàng Yến (Pháp luật TP.HCM)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tại cơ quan công an, người chồng khai nhận hành vi phạm tội. Do...
Sáng nay người nhà nạn nhân Nguyễn Sỹ Ngụ ở xã Phú Lộc, huyện Can...
"29 năm trong nghề, tiến hành khoảng 30000 cuộc khám nghiệm nhưng...