Thứ Ba, ngày 16/10/2018 02:24 AM (GMT+7)

Hủy án vụ "12 ngày bán dâm 143 lần" ở Bình Chánh

authorHữu Danh Thứ Sáu, ngày 03/03/2017 06:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ án bán dâm do đại tá Nguyễn Văn Quý - nguyên Trưởng Công an huyện Bình Chánh, TP.HCM - xử lý vừa bị tòa tuyên hủy án bởi vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

   

 huy an vu "12 ngay ban dam 143 lan" o binh chanh hinh anh 1

Diễm Trinh liên tục kêu oan từ khi bị bắt đến nay.

Chiều 2.3, TAND TP.HCM đã huỷ án vụ “12 ngày bán dâm 143 lần" xảy ra tại Bình Chánh vì có nhiều vi phạm tố tụng.

Trước đó, cuối năm 2016, VKSND TP.HCM đã kháng nghị hủy bản án liên quan đến đại tá Nguyễn Văn Quý và nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Lê Thanh Tòng (cả hai đều bị cách chức) để điều tra lại. Đây là vụ án đã từng gây xôn xao dư luận khi cáo trạng xác định trong 12 ngày, các nhân viên của khách sạn bán dâm tới 143 lần.

Theo hồ sơ, bản án của TAND huyện Bình Chánh được tuyên dựa theo kết luận điều tra và cáo trạng của 2 lãnh đạo tố tụng đã bị cách chức là nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Lê Thanh Tòng và nguyên Trưởng Công an huyện Bình Chánh - đại tá Nguyễn Văn Quý...

Theo đó, khách sạn LV ở xã Phong Phú, huyện Bình Chánh hoạt động từ tháng 8.2015, chuyên kinh doanh nhà hàng, khách sạn, xông hơi, xoa bóp. Từ ngày 1.10.2015, chủ khách sạn giao cho Nguyễn Thị Thúy Vân làm quản lý, giao Nguyễn Thị Diễm Trinh làm thu ngân.

Ngày 12.10.2015, công an Bình Chánh ập vào, phát hiện nhân viên nữ của khách sạn đang bán dâm. Trinh và Vân bị bắt giữ, bị truy tố tội chứa mại dâm theo khoản 2 Điều 254 Bộ luật Hình sự (mức án 5-15 năm tù).

Cáo trạng xác định trong 12 ngày, nhân viên bán dâm tại khách sạn 143 lần... Tuy nhiên, quá trình điều tra không làm rõ vai trò của chủ khách sạn như hằng ngày chủ khách sạn có đến kiểm tra sổ sách và nhận tiền hay không. Khi xét xử, TAND huyện Bình Chánh đã trả hồ sơ 2 lần để làm rõ hành vi của chủ khách sạn.

Ngày 18.11.2016, TAND huyện Bình Chánh đã đưa vụ án này ra xử. Tại tòa, Trinh và Vân đã thay đổi lời khai so với lời khai tại Cơ quan điều tra. Họ khai rằng mọi chuyện do chủ kêu làm, họ chỉ là người thừa hành làm công việc quản lý và thu ngân. Chủ khách sạn có giải thích cho Vân là massage thường là kích dục bằng tay, còn massage VIP là có bán dâm.

Hàng ngày, chủ vẫn đến kiểm tra sổ sách, nhận tiền và biết tiền này là từ việc bán dâm của nhân viên. Trong công ty ai cũng biết chủ cho nhân viên bán dâm. Việc đồng ý này của chủ khách sạn chỉ là nói miệng.

Tuy nhiên, chủ khách sạn thì cho rằng khi giao quản lý có yêu cầu phải hoạt động lành mạnh. Người chủ khai không biết có việc vi phạm pháp luật...

Hội đồng xét xử đã tuyên mức án 5 năm tù đối với Vân và Trinh, đồng thời kiến nghị xem xét lại vụ án để truy cứu trách nhiệm hình sự đối với chủ khách sạn, tránh bỏ lọt người phạm tội. Trinh đã kháng cáo xin giảm nhẹ, đồng thời đề nghị truy cứu vai trò chủ mưu của chủ khách sạn...

Ngày 13.12.2016, Phó Viện trưởng VKSND TP.HCM Nguyễn Văn Tấn đã ký quyết định kháng nghị phúc thẩm đối với bản án sơ thẩm của TAND huyện Bình Chánh. Kháng nghị đề nghị TAND TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy án sơ thẩm, giao cấp sơ thẩm điều tra lại để tránh bỏ lọt tội phạm và xác định mức độ, tính chất, vai trò tham gia của từng bị cáo để có mức án phù hợp.

Theo Hội đồng xét xử chiều 2.3, biên bản phạm tội quả tang được lập sau sự việc ba ngày, lại không ghi đủ tên những người bị quả tang. Đặc biệt, qua nghiên cứu hồ sơ và lời khai của các bị cáo tại phiên toà, TAND TP.HCM nhận thấy vụ án có dấu hiệu mớm cung, dụ cung.

Hai bị cáo khai trước toà phúc thẩm rằng công an yêu cầu họ ký vào những tờ giấy trắng, hoặc những tờ giấy ghi sẵn nội dung nhưng hai cô không biết nội dung gì với hứa hẹn cho về. Bị cáo Trinh thì khai công an có hứa hẹn ký xong cho về vì không có vai trò gì, không truy cứu nên đến ngày nhận cáo trạng cô mới biết mình bị xử lý hình sự.

Bị cáo Vân thì cho biết sau khi nghe lời công an ký vào giấy trắng thì bị giữ luôn. Ngoài ra, cấp sơ thẩm không đánh giá chính xác vai trò từng người trong vụ án.

Sau khi nghị án, HĐXX quyết định hủy bản án sơ thẩm, trả hồ sơ cho VKSND huyện Bình Chánh điều tra, xét xử lại. HĐXX cho rằng CQĐT đã vi phạm tố tụng như các luật sư đã nêu. Về nội dung, cấp sơ thẩm đã bỏ lọt người, lọt tội, chưa đánh giá được vai trò của từng bị cáo.

Như Dân Việt đã liên tục thông tin, đại tá Nguyễn Văn Quý - nguyên Trưởng Công an huyện Bình Chánh và nguyên Phó Viện trưởng VKSND huyện Bình Chánh Lê Thanh Tòng là hai người đã khởi tố oan vụ quán cà phê Xin Chào. Sau khi 2 ông này bị cách chức, nhiều vụ án ở Bình Chánh được phát hiện có oan sai. Trong vụ án vừa bị kháng nghị này, ông Quý là người ký kết luận điều tra, còn ông Tòng là người ký cáo trạng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Được biết, nghi phạm nổ súng và nạn nhân có 2 người con (một trai,...
Phú hỏi anh T: “Mày chửi tao cái gì?”, hai bên lời qua tiếng lại,...
9 công an xã trong hơn một tiếng truy đuổi qua hai cánh đồng mới...