Thứ Tư, ngày 21/03/2018 04:54 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 13/11/2015 07:20 AM (GMT+7)

Hy hữu vụ "quên" bỏ tù kẻ trộm sau 6 năm

Hậu bị tòa tuyên phạt 6 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản từ năm 2009, nhưng đến nay kẻ trộm này vẫn chưa 1 ngày ở tù theo phán quyết của tòa án.

   

Chiều 12.11, ông Nguyễn Công Pha - Viện Kiểm sát tỉnh Long An - cho biết: Viện KSND tỉnh đã có văn bản báo cáo và xin ý kiến VKSND Tối cao về một vụ việc “quên" thi hành án cách đây 6 năm ở huyện Đức Hòa đối với 1 kẻ trộm.

 hy huu vu "quen" bo tu ke trom sau 6 nam hinh anh 1

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Cụ thể vụ "quên" bỏ tù kẻ trộm, trong năm 2009, Tòa án nhân dân (TAND) huyện Đức Hòa, tỉnh Long An đã tuyên phạt Trần Văn Hậu (SN 1991, ngụ xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa) 6 tháng tù giam về tội "Trộm cắp tài sản".

Sau khi xét xử, bị cáo Hậu được tòa án cho về nhà nhưng sau đó đã “quên” thi hành án từ nhiều năm nay.

Đến tháng 4.2015, Hậu lại bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An khởi tố điều tra về tội tàng trữ trái phép chất ma túy.

Lúc làm lý lịch cá nhân, Hậu khai đã có tiền án nhưng không thi hành ngày nào, vì không ai kêu vào “ở tù” nên vẫn ở nhà đi làm, sau đó đi bán ma túy.

Hiện, TAND tỉnh vẫn đang xác minh làm rõ nguyên nhân vì sao việc thi hành án tù bị “quên” cũng như có hướng xử lý vụ việc. Đồng thời cũng xem xét và xử lý trách nhiệm đối với những người có liên quan để xảy ra việc “quên” thi hành án nêu trên.

Theo H.Minh (Người Lao Động)
Xem bình luận
Xử tù oan bị can sẽ kiện, còn trường hợp này không bị thi hành án chẳng biết Hậu có kiện không?
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

“Suốt thời gian con gái 10 tuổi ngủ chung với cha dượng, tôi vẫn...
“Chúng tôi đang hỏi nghị quyết 7289 của HĐQT được bị cáo ký ngày...
Thông tin cho biết, cơ quan điều tra đã có những động thái đối với...