Thứ Bảy, ngày 23/06/2018 19:14 PM (GMT+7)

Kẻ đốt nhà, đâm chết công an xã lĩnh án tử

authorNgọc Lương Thứ Ba, ngày 07/06/2016 15:20 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đứng trước vành móng ngựa bị cáo Hà Văn Toàn đã khóc, tỏ ra ân hận và gửi lời xin lỗi tới đại diện gia đình bị hại, nhưng sự ăn năn đó không giúp Toàn thoát được mức án cao nhất.

   

Ngày 7.6, TAND thành phố Hà Nội đã mở phiên tòa và tuyên phạt bị cáo Hà Văn Toàn (SN 1995, ở Ba Vì, Hà Nội) mức án tử hình về tội Giết người. Nạn nhân trong vụ án là một công an viên của xã Khánh Thượng (Ba Vì).

Bị cáo Hà Văn Toàn tại tòa. (Ảnh: Ngọc Lương)

Nguồn cơn của vụ án bắt nguồn từ việc Hà Văn Toàn đến chơi và ăn cơm tại nhà chị gái vào trưa ngày 19.2.2015. Vợ Toàn biết chuyện đã gọi điện và nhắn tin không được uống nhiều rượu, dẫn tới hai vợ chồng mâu thuẫn.

Đến đầu giờ chiều cùng ngày, Toàn trở về nhà không thấy vợ đâu nên gọi điện nhiều lần nhưng vợ Toàn không nghe máy. Bực mình Toàn đập chiếc điện di động rồi ra lấy 4-5 bó củi xếp vào giữa nhà. Sau đó, Toàn sang nhà hàng xóm mượn điện thoại để gọi cho vợ. Toàn nói vợ không về sẽ đốt nhà. Thấy vợ nói không về, Toàn đã lấy can đựng xăng và can đựng nhớt ra đổ lên đống củi giữa nhà rồi châm lửa đốt.

Khi lửa bốc cháy, Toàn lấy xe máy đi tìm vợ nhưng không thấy đành quay về. Thấy mọi người đang dập lửa nhà mình, Toàn nói "còn gì đâu mà dập" rồi vào bếp lấy con nhọn ra đứng giữa sân.

Lúc này, anh Nguyễn Văn Hải và Nguyễn Đức Trọng là công an viên của xã Khánh Thượng đến khuyên can Toàn, nhưng đối tượng nói đây là việc riêng không nên can thiệp. Thấy Toàn to tiếng, anh Hải ra xe máy lấy chiếc gậy (dạng gậy chỉ huy giao thông) vào tiếp tục can Toàn.

Thấy Toàn không nghe và quát tháo, anh Hải dùng gậy gỗ vụt vào tay  đang cầm dao của Toàn. Tuy nhiên Toàn đã giằng được gậy của anh Hải vứt đi, đồng thời vung dao lên đâm vào ngực anh Hải khiến nạn nhân tử vong.

Tại phiên tòa ngày 7.6, bị cáo Toàn tỏ ra rất ăn năn, hối hận. Bị cáo gửi lời xin lỗi đại diện gia đình bị hại và mong được giảm nhẹ hình phạt. Khi nghe vị đại diện Viện KSND thành phố Hà Nội đề nghị mức án tử hình, bị cáo Toàn đã bật khóc.

Luật sư Nguyễn Anh Thơm (Đoàn luật sư TP.Hà Nội; người bào chữa cho bị cáo Toàn theo diện chỉ định) cho biết: Hành vi phạm tội của bị cáo chủ yếu xuất phát từ việc uống rượu. Bị cáo Toàn vốn không biết chữ, gia cảnh thuộc diện hộ nghèo ở thôn và có con nhỏ mới gần 3 tuổi.

Xem bình luận
Mới nức mắt đã bày đặt lấy vợ, nhậu nhẹt, đáng kiếp.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Đối tượng giả danh công an lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều...
Qua nhiều thời gian theo dõi, công an vừa triệt phá thành công 1...
Công an tỉnh Hưng Yên đã có thông tin chính thức về việc hai nữ...