Thứ Hai, ngày 21/05/2018 20:31 PM (GMT+7)

Kẻ thảm sát 4 người ở Nghệ An rút đơn, chấp nhận án tử

authorCảnh Thắng Thứ Ba, ngày 28/06/2016 11:18 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Sau phiên tòa sơ thẩm, Vi Văn Hai - kẻ thảm sát 4 người trong một gia đình ở bản Phồng, xã Tam Hợp, huyện Tương Dương (Nghệ An) bị kết án tử hình. Tuy nhiên ít lâu sau, Hai viết đơn kháng cáo, rồi lại xin rút đơn chấp nhận bản án tử hình trong phiên tòa phúc thẩm.

   

Sáng nay (28.6), Tòa án Cấp cao tại Hà Nội mở phiên tòa phúc thẩm, xử lưu động tại TAND tỉnh Nghệ An đối với Vi Văn Hai (tên thường gọi là Mằn, trú bản Phồng, xã Tam Hợp), kẻ trước đó đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng khiến 4 người trong một gia đình tử vong.

Tại phiên tòa phúc thẩm sáng nay, bị cáo Vi Văn Hai bất ngờ xin rút đơn kháng cáo, chấp nhận bản án tử hình mà tòa sơ thẩm đã tuyên, nên HĐXX Tòa án Cấp cao tại Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với Vi Văn Hai.

Tại phiên tòa phúc thẩm lần này, gia đình và người thân của Hai không có mặt để chứng kiến buổi xét xử.

 ke tham sat 4 nguoi o nghe an rut don, chap nhan an tu hinh anh 1

Vi Văn Hai.

Như Dân Việt đã đưa tin: Ngày 2.7.2015, người dân trong bản khi đi bắt cá tại khu vực C5, Kèn Tạ đã bắt gặp thi thể của 4 người trong gia đình anh Lò Văn Thọ, gồm anh Thọ, vợ, con trai và mẹ ruột anh Thọ nằm chết bên khe, gần lán ở của gia đình. Đến ngày 19.7.2015, Công an tỉnh Nghệ An đã bắt giữ Hai.

Quá trình điều tra xác định Hai là người đã sát hại cả nhà anh Thọ. Sau khi gây án, Hai còn đốt lán của anh Thọ rồi đi về lán của mình và cũng đến chia buồn với gia đình nạn nhân như không có chuyện gì xảy ra.

Sáng 30.9.2015, TAND tỉnh Nghệ An xử lưu động tại hội trường Trung tâm Văn hóa-Thông tin huyện miền núi Tương Dương, tuyên án tử hình đối với Vi Văn Hai về tội giết người. Tuy nhiên sau đó Vi Văn Hai viết đơn kháng cáo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...