Thứ Sáu, ngày 24/01/2020 10:05 AM (GMT+7)

Kênh YouTube của "giang hồ sống ảo" Khá "bảnh" chính thức bị xóa

authorT.A Thứ Tư, ngày 03/04/2019 12:14 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Google vừa chính thức xóa kênh YouTube của Khá “bảnh”. Thông tin từ YouTube cho hay: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

   

Trưa 3.4, kênh YouTube của Ngô Bá Khá (tức Khá “bảnh") đã chính thức bị Google xóa khỏi hệ thống. Thông tin từ YouTube cho hay: "Tài khoản này đã bị chấm dứt do vi phạm Điều khoản dịch vụ của YouTube".

Đồng thời, một số kênh liên quan đến Khá “bảnh” như “Đời sống Khá Bảnh” cũng không tồn tại trên YouTube. Trước đó, qua theo dõi, khoảng 11h ngày 3.4, các  kênh YouTube này vẫn hoạt động.

Trước đó, ngày 2.4, Cục trưởng Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử (Bộ Thông tin và Truyền thông) cho biết đã chính thức gửi yêu cầu tới nhà cung cấp dịch vụ YouTube đề nghị khóa, hạ kênh YouTube của Khá "bảnh".

 kenh youtube cua "giang ho song ao" kha "banh" chinh thuc bi xoa hinh anh 1

 kenh youtube cua "giang ho song ao" kha "banh" chinh thuc bi xoa hinh anh 2

Kênh YouTube của Ngô Bá Khá - tức Khá "bảnh" trước và sau khi bị xóa.

Lãnh đạo Cục Phát thanh truyền hình và thông tin điện tử cũng cho rằng kênh YouTube của Khá "bảnh" có chứa những nội dung gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng xã hội, vì thế đơn vị đã đề nghị YouTube không được tiếp tục khai thác, thu phí quảng cáo từ kênh này.

Đồng thời, Youtube đã bất ngờ tắt tính năng kiếm tiền trên Youtube của cá nhân Khá "bảnh". Theo thông báo chính thức về vấn đề này, YouTube cho biết: "Gần đây, chúng tôi đối mặt với các hành vi tiêu cực của một số YouTuber làm tổn hại đến danh tiếng chung của cộng đồng nhà sáng tạo nội dung trong mắt các nhà quảng cáo, ngành công nghiệp truyền thông và quan trọng nhất là công chúng. Đối với những hành vi này, chúng tôi cam kết thắt chặt các chính sách của YouTube và sẽ thông tin một cách nhanh chóng và minh bạch hơn. Chúng tôi đã ban hành các biện pháp xử lý mới đối với những trường hợp cá biệt khi hành vi tiêu cực của một nhà sáng tạo làm ảnh hưởng đến toàn bộ cộng đồng."

Trước đó, như Dân Việt đã đưa tin, cơ quan Công an tỉnh Bắc Ninh đã bắt giữ Ngô Bá Khá (tức Khá "bảnh", SN 1993, trú thôn Phúc Tinh, Tam Sơn, thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh) và 4 đối tượng khác vì hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức lô đề với số tiền lên đến vài trăm triệu đồng. Công an cũng tiến hành xét nghiệm nước tiểu và kết quả Khá "bảnh" dương tính với ma tuý.

Tại cơ quan điều tra, các cán bộ công an đã phân tích cho Khá biết phải trái. Sa vào con đường phạm tội, làm những việc mà cả xã hội lên án, người ta tung hô thì mình cứ tưởng mình là anh hùng… Khi được các các bộ điều tra khuyên nhủ, nên trung thực, ăn năn hối lỗi để nhận được sự khoan hồng, sớm được về với gia đình, Khá "bảnh" đã cúi đầu xin lỗi.

Khá khai bắt đầu làm video có nội dung tục tĩu, giang hồ để đăng trên YouTube từ năm 2017, hiện có gần 2 triệu người theo dõi. Thời gian đầu, Khá được trả 7.000-8.000 USD/tháng do video có lượng người xem cao, có tháng đến gần 20.000 USD.

Khá “bảnh” bắt đầu nổi tiếng khi vừa ra trại vào tháng 9.2017. Clip hàng chục chiếc xe ô tô cùng nhiều “anh em giang hồ” tới đón và Khá ra trại trong tiếng hò reo của những người đang chờ sẵn đã gây xôn xao cộng đồng mạng. 

Sau đó, Khá "bảnh" liên tiếp đăng tải các hình ảnh ăn chơi ở các quán bar, karaoke, các livestream trên facebook với nội dung về cuộc sống, sinh hoạt của mình trong đó có nội dung Khá nói tục chửi bậy, thể hiện cách sống nổi loạn, lệch chuẩn. Mặc dù vậy, không hiểu sao các clip của Khá có lượt xem rất cao, có clip lên tới 25 triệu lượt xem.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nghi phạm Nguyễn Hữu Phước thừa nhận hành vi phóng hỏa đốt nhà bà...
Ngày 23/1 (tức 29 Tết), Công an quận 9, TP.HCM đã bắt giữ Nguyễn...
Chiều nay (23/1), thông tin từ Công an quận Ninh Kiều (TP.Cần Thơ)...