Chủ Nhật, ngày 15/12/2019 03:40 AM (GMT+7)

Khá "bảnh" đã xin lại cơ quan điều tra những đồ vật gì?

authorHoà Nguyễn Thứ Tư, ngày 13/11/2019 10:45 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Tại toà sáng nay (13/11), Ngô Bá Khá (hay còn gọi là Khá “bảnh”) đã có những lời khai trước Hội đồng xét xử (HĐXX). An ninh tại phiên toà được thắt chặt, anh em xã hội của Khá xuất hiện nhiều ở bên ngoài toà.

   

Là người đầu tiên trả lời HĐXX, Ngô Bá Khá đồng ý với các tội danh mà cáo trạng Viện kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố đối với mình.

 kha "banh" da xin lai co quan dieu tra nhung do vat gi? hinh anh 1

Anh em "xã hội" của Khá xuất hiện ở ngoài phiên toà, họ đến theo dõi quá trình xét xử Khá.

Trả lời về nghề nghiệp, khá nói chỉ làm duy nhất nghề mộc và không có làm thêm việc gì khác.

Về diễn biến vụ việc, Khá khai vào cuối tháng 1, đầu tháng 2/2019, đối tượng này bắt đầu tiến hành việc đánh lô, đề và căn cứ vào kết quả sổ xố được phát sóng trên tivi.

 kha "banh" da xin lai co quan dieu tra nhung do vat gi? hinh anh 2

Mẹ Khá rất lo lắng khi con bị đưa ra xét xử.

Thời gian nhận người đánh lô, đề từ sáng đến khoảng 18h và đến 18h30 thì có kết quả sổ xố. Để thực hiện việc nhận người đánh lô, đề nên Khá đã nhờ bị cáo Nguyễn Hữu Hội gần nhà giúp sức.

 kha "banh" da xin lai co quan dieu tra nhung do vat gi? hinh anh 3

Khá đồng ý với tội danh mà Viện kiểm sát truy tố hắn ra trước toà.

Khi nói chuyện, Khá có nói về việc trả công cho Hội 300.000đ/ngày, nhưng đến khi bị bắt Khá chưa trả cho hội đồng nào. Từ ngày Hội giúp Khá về việc nhận lô, đề Khá mới chỉ mời Hội đi ăn 1 lần.

Hình thức Hội giúp Khá là đến xem tin nhắn rồi ghi số lô, đề người mua ra ngoài tờ giấy. Khá cũng khai chỉ nhận tiền mua lô, đề đối với các bị cáo đang có mặt tại phiên toà gồm: Nguyễn Văn Quang (32 tuổi), Trịnh Hữu Quý (27 tuổi), Ngô Lương An (34 tuổi) và Nguyễn Trọng Công (26 tuổi).

Sau khi thống kê số tiền đã nhận và đến khi có kết quả, Hội có trách nhiệm phân số tiền nhận được mà khách mua và số tiền khách trúng. Tại cơ quan điều tra, Khá được đối chiếu với các danh sách đánh bạc từng ngày mà cơ quan điều tra đưa ra.

Đối với bị cáo Nguyễn Văn Quang, Khá khai Quang là người mua số lô, đề với Khá từ những ngày cuối tháng 1/2019 và mua liên tục không nghỉ ngày nào. Đối với giá ngoài tiền mua 1 điểm lô là 22.500đ nhưng Khá chỉ mua với giá 21.700đ, còn đối với 100.000đ mua ở ngoài, Khá chỉ lấy của Quang với giá 82.000đ, trả lại 18.000đ.

 kha "banh" da xin lai co quan dieu tra nhung do vat gi? hinh anh 4

Khá xin lại 1 xe ô tô, điện thoại đã bị cơ quan điều tra thu giữ khi bắt hắn.

Theo số lượng được gửi đến và cộng lại từ ngày 10/1 - 1/4, Quang đã gửi mua số lô, đề đối với Ngô Bá Khá là hơn 4,6 tỷ đồng. Ngô Bá Khá khai quen biết Trịnh Hữu Quý và Quý đã có nhiều lần mua số lô, đề với Khá và bị cáo không nhớ đánh bao nhiêu lần và bao nhiêu tiền.

Bị cáo Ngô Lương An cũng có nhiều lần mua lô, đề của Khá với số tiền hơn 300.000.000đ. Sau khi HĐXX đọc các tài sản mà cơ quan CSĐT thu giữ, Khá khai chiếc xe ô tô mình mua là xe trả góp và nợ lại ngân hàng là hơn 400.000.000đ.

Đến thời điểm bị bắt, Khá đã trả được hơn 100.000.000đ và hiện Khá đã bàn giao chiếc xe này lại cho chị gái. "Chiếc xe bị cáo mua từ năm 2017, thời điểm này bị cáo chưa tham gia vào việc đánh bạc..." – Khá nói tại toà sơ thẩm.

Đáng chú ý, tại toà, nói về việc xin lại những gì mà cơ quan điều tra đã thu giữ, Khá nói xin lại 1 xe ô tô, 1 điện thoại nhãn hiệu Iphone MaX mới mua được 2 ngày trước khi bị bắt cùng 1 laptop, 1 máy tính cây, giấy tờ photo. Còn đối với điện thoại samsung cùng các hung khí, Khá không xin lại và cho rằng đây là những tang vật cho vụ án.

Xem bình luận
Thế là hết Khá bảnh ở trên mạng
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Trước phiên tòa xét xử ông Nguyễn Bắc Son và đồng phạm (diễn ra...
Ngày 13/12, Công an quận Gò Vấp (TP.HCM) đang phối hợp cùng các...
Từ sự bỡ ngỡ ban đầu giữa người đàn bà đang tuổi xuân phơi phới lại...