Thứ Sáu, ngày 20/07/2018 22:19 PM (GMT+7)

Khách nước ngoài trộm gần 400 triệu trên chuyến bay Vietnam Airlines

authorVinh Hải Thứ Ba, ngày 18/04/2017 11:52 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thấy vị khách nước ngoài có nhiều biểu hiện bất thường khi đổi chỗ ngồi trên chuyến bay, tiếp viên trưởng đã đề nghị 2 khách tại vị trí gần đó, ngồi ở ghế 1G và 1D, kiểm tra lại hành lý thì khách ngồi ghế 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu đồng và 400USD, khách ngồi ghế 1D xác nhận mất 13.000USD...

   

Sáng nay (18.4), Vietnam Airlines đã thông báo vụ việc xảy ra trên chuyến bay VN216 ngày 16.4, hành trình TP.HCM - Hà Nội khởi hành lúc 7h sáng cùng ngày.

 khach nuoc ngoai trom gan 400 trieu tren chuyen bay vietnam airlines hinh anh 1

Ảnh minh họa.

Theo đó, trên chuyến bay, tiếp viên trưởng đã phát hiện khách ngồi ghế 3D là D.Y.J (sinh năm 1970 - quốc tịch nước ngoài) đổi chỗ lên ghế 2D và có biểu hiện bất thường, cầm túi xách nghi không phải của khách.

Tiếp viên trưởng đã đề nghị 2 khách tại vị trí gần đó ngồi ở ghế 1G và 1D kiểm tra lại hành lý thì khách ngồi ghế 1G phát hiện bị mất tổng số tiền là 100 triệu đồng và 400USD, khách ngồi ghế 1D xác nhận mất 13.000USD.

Tiếp viên chuyến bay đã lập biên bản vụ việc, phối hợp với nhân viên mặt đất bàn giao khách D.Y.J cùng tang vật cho nhà chức trách sân bay Nội Bài. Hiện tại, vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP.Hà Nội tiếp nhận, điều tra và xử lý hình sự.

Vietnam Airlines cho biết sẽ tiếp tục tăng cường triển khai các biện pháp an ninh để ngăn chặn các đối tượng có hành vi trộm cắp trên chuyến bay ngay từ khâu bán vé.

Bên cạnh đó, hãng khuyến nghị hành khách tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, không để tài sản có giá trị trong hành lý ký gửi theo đúng hướng dẫn của hãng, tự bảo quản hành lý vật dụng cá nhân của mình trong suốt hành trình bay, đồng thời cùng phối hợp với nhân viên của hãng ngay khi phát hiện hành vi nghi ngờ trộm cắp tài sản trên chuyến bay.

Vụ việc trên không phải là lần đầu tiên hành khách nước ngoài bị phát hiện trộm cắp tài sản trên máy bay.

Xem bình luận
Cần công bố tên tuổi và các nhận dạng đầy đủ đối tượng để mọi người biết
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Công an huyện Triệu Phong đã có kết luận vụ việc nam chuyên viên...
Những ngày qua dư luận sôi sục trước những thông tin chấn động liên...
Cục A83 Bộ Công an và Bộ Giáo dục hôm nay bắt đầu xác minh nghi vấn...