Thứ Hai, ngày 21/05/2018 04:49 AM (GMT+7)
Thứ Sáu, ngày 24/04/2015 07:17 AM (GMT+7)

Kháng nghị vụ thanh niên trúng đạn từ súng trung tá công an

Cho rằng đủ căn cứ xác định anh Quang đã chống người thi hành công vụ, Viện KSND TP.Cà Mau, tỉnh Cà Mau kháng nghị, yêu cầu hủy án sơ thẩm đã tuyên bị cáo này không phạm tội.

   

Chiều 22.4, TAND TP.Cà Mau xác nhận, VKS cùng cấp có quyết định kháng nghị vụ Chống người thi hành công vụ đối với bị cáo Huỳnh Nhật Quang (33 tuổi, ngụ huyện Giá Rai, Bạc Liêu). Nửa tháng trước, thanh niên này được TAND TP.Cà Mau tuyên không phạm tội.

Theo kháng nghị của Viện KSND TP.Cà Mau, hồ sơ vụ án đã đủ căn cứ xác định Quang vi phạm Điểm a, Điều 7 Nghị định 73/2010 của Chính phủ, quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực an ninh trật tự.

"Viện KSND TP.Cà Mau đề nghị cấp phúc thẩm hủy bản án sơ thẩm của TAND TP.Cà Mau, về việc tuyên Quang không phạm tội Chống người thi hành công vụ, để cấp sơ thẩm xử lại theo hướng Quang có tội", một cán bộ có trách nhiệm nói.

 khang nghi vu thanh nien trung dan tu sung trung ta cong an hinh anh 1

Anh Quang lúc trúng đạn cao su từ khẩu súng trên tay trung tá Dũng. Ảnh do gia đình cung cấp.

Theo cáo trạng của Viện KSND TP.Cà Mau, đêm 4.2.2013, Công an xã Tắc Vân (TP.Cà Mau) kiểm tra giấy tờ xe của bạn anh Quang, vì người này không đội mũ bảo hiểm. Anh Quang đi cùng đường, nên tấp xe vào ven quốc lộ 1A để xem và lên tiếng xin cho bạn, vì quen biết lực lượng làm nhiệm vụ.

Công an xã Tắc Vân không đồng ý với yêu cầu của Quang, nên anh này bỏ đi và "chửi đổng". Một công an viên nghe anh Quang chửi thì đã báo với trung tá Dương Trí Dũng - khi đó là Phó công an xã.

Quang sau đó bị còng tay đưa về Công an xã Tắc Vân. Tại đây, thanh niên này trúng đạn vào mang tai, từ khẩu súng cao su của ông Dũng.

Sau khi ra viện, Quang bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi Chống người thi hành công vụ. Tại phiên xử sơ thẩm ngày 7.4, đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án của bị cáo này từ 3-9 tháng tù, nhưng không được HĐXX chấp nhận.

Sau khi sự việc xảy ra, trung tá Dũng được chuyển công tác về Đội quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an TP.Cà Mau.

Theo ông Dũng, dù đã bị còng tay nhưng anh Quang vẫn nhoài người tới định tấn công ông, nên vị trung tá buộc phải nổ súng là không sai.

Theo (Theo Việt Tường/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Do say xỉn nên chị Nhung được Quý và người bạn chở về nhà để nghỉ....
Người mẫu K.P tố cáo họa sĩ N.L đã hiếp dâm cô tại khách sạn trong...
Sau 4 ngày xử án từ ngày 15-18.5, TAND TP.Hòa Bình đã mở phiên tòa...