Thứ Tư, ngày 23/05/2018 14:40 PM (GMT+7)

Khen thưởng vụ bắt băng nhóm siêu trộm vàng ở miền Tây

authorHuỳnh Xây Thứ Năm, ngày 04/08/2016 17:59 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều 4.8, tại TP.Cần Thơ, Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an) đã tặng bằng khen cho 8 tập thể có thành tích xuất sắc trong khám phá thành công Chuyên án 115/T về tội trộm cắp các tiệm vàng ở miền Tây.

   

8 tập thể được tặng bằng khen gồm 3 đơn vị thuộc Bộ Công an ở phía Nam, 4 đơn vị thuộc Công an TP.Cần Thơ và Công an huyện Mỹ Xuyên (Sóc Trăng).

 khen thuong vu bat bang nhom sieu trom vang o mien tay hinh anh 1

8 tập thể có thành tích xuất sắc trong việc phá chuyên án 115/T được tặng bằng khen.

Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Phó Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, cuối năm 2015, các tiệm vàng nằm cặp các con sông ở các tỉnh, thành miền Tây như: Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang… liên tiếp bị trộm đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị.

Phương thức hoạt động của băng nhóm siêu trộm vàng là thông qua các tuyến sông, nghiên cứu kỹ địa bàn rồi tiến hành gây án, gây hoang mang trong quần chúng nhân.

Trước tình trạng trên, Tổng cục Cảnh sát đã thành lập Ban chuyên án 115T, huy động nhiều lực lượng hình sự ở các tỉnh, thành khu vực ĐBSCL để tiến hành điều tra theo dõi.

“Đây là một trong những vụ án hết sức nghiêm trọng nên các Giám đốc, Phó giám đốc Công an các tỉnh chỉ đạo và vào cuộc rất quyết liệt, đặc biệt là công tác phối hợp của các đơn vị nghiệp vụ. Cuối cùng chúng ta đã khám phá thành công vụ án”, Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng nói.

Cũng theo Thiếu tướng Nguyễn Phi Hùng, sau hơn 1 năm xác lập chuyên án, từ ngày 30 đến ngày 31.7, lực lượng chức năng đã bắt giữ các đối tượng có liên quan và đem lại niềm tin, sự bình yên cho người dân. Bởi theo Thiếu tướng, nếu không phá được chuyên án này, nhiều cửa hàng kinh doanh vàng ở miền Tây tiếp tục lo lắng vì họ không biết khi nào tới lượt mình.

7 đối tượng bị bắt giữ gồm Nguyễn Văn Dân, Lê Văn Mười (em rể Dân), Nguyễn Văn Điệp, Lê Văn Dũng (anh của Mười), Phùng Thanh Tâm, Lý Văn Đợi và Nguyễn Minh Thắng. Những kẻ này đến từ Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long, TP HCM... và được cho là trộm cắp chuyên nghiệp, có nhiều tiền án.

Theo thống kê, đến nay, các đối tượng trên đã đột nhập khoảng 20 tiệm vàng ở các tỉnh, thành thuộc khu vực ĐBSCL. Trong đó, thực hiện trót lọt hơn 15 vụ, lấy đi số lượng vàng lớn. Hiện cơ quan điều tra đang mở rộng, truy xét thêm nhiều nghi phạm liên quan.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Gia đình nam sinh viên Hoàng Quang Minh vừa có đơn gửi các cấp...
Sau khi sử dụng dịch vụ gội đầu, nam thanh niên kéo nữ chủ tiệm tóc...
Đại diện Công an Quận 10, Tp.HCM - nơi thụ lý vụ việc người mẫu...