Thứ Ba, ngày 19/06/2018 18:08 PM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 26/03/2015 11:11 AM (GMT+7)

Khi phái yếu điều hành "boong-ke" ma túy

Việc kinh doanh tại nhà bà lão 72 tuổi được tách bạch rõ ràng. “Hàng” của ai người ấy bán, khách ai người đó tiếp, tiền tự thu chi...

   

Ba mẹ con lập lô cốt bán heroin

Xóm Mới – thuộc xã Tân Triều (huyện Thanh Trì, Hà Nội) được biết là “điểm nóng” ma túy. Nơi đây địa hình phức tạp, nhiều ngõ ngách nhỏ, có thời điểm thu hút cả trăm người nghiện đến mua heroin mỗi ngày.

Trinh sát Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (PC47, Công an Hà Nội) cho biết, ở xóm Mới - hoạt động của những “boong-ke” dạng “gia đình ma túy” gây nhiều khó khăn trong việc triệt xóa. Gia đình bà Nguyễn Thị Lan Hương (52 tuổi) là một trong số đó.

 khi phai yeu dieu hanh "boong-ke" ma tuy hinh anh 1

Bà Hương ngày chưa bị bắt. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Thân hình to béo nên người phụ nữ trung tuổi được gọi với biệt danh Hương “sumo”. Hơn chục năm trước, bà ta từng bị PC47 bắt về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy. Ra trại, Hương với các con lại tổ chức bán hàng cấm tại gia.

Theo hồ sơ công an lưu giữ về người con trai cả của Hương - là Phạm Thanh Sơn (30 tuổi), anh này có 8 tiền án, tiền sự về các tội Trộm cắp, Cướp, Cưỡng đoạt tài sản và Ma túy.

Phạm Thanh Lâm (23 tuổi - người con thứ 2) có 3 tiền án tội Trộm cắp, Ma túy và Chống người thi hành công vụ. Hai anh em họ đều nghiện heroin khiến hàng xóm xung quanh ngại va chạm.

Trinh sát Đội 3 PC47 kể, các anh phải mất nhiều thời gian để tìm hiểu phương thức, thủ đoạn phạm tội của mẹ con Hương, cũng như nắm địa thế trong ngôi nhà họ ở.

Hàng ngày, từ sáng sớm đến nửa đêm, người của Hương mang ghế ra đầu ngõ gác. Con ngõ dẫn vào nhà người đàn bà này chật hẹp, người lạ tới sẽ bị “chân rết” tra hỏi hoặc đánh động để báo cho bên trong.

 khi phai yeu dieu hanh "boong-ke" ma tuy hinh anh 2

Ma túy và tiền cảnh sát thu giữ trong "boong-ke" của Hương. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Những người nghiện đến mua hàng được Hương mở lớp cửa xếp sắt cho vào nhà. Tới lớp cửa gỗ khóa chặt - nơi 2 cậu con trai nghiện “cố thủ” bên trong, người bán và người mua chỉ giao dịch qua khe cửa.

Ngày 5.8.2014, đợi Hương “sumo” mở cửa sắt, trinh sát PC47 và Công an huyện Thanh Trì ập tới khống chế. Người đàn bà to béo kháng cự, kêu gào báo động cho 2 con bên trong tẩu tán tang vật.

Cùng lúc, trinh sát đạp tung cửa gỗ để bắt quả tang Lâm và Sơn, thu 131 gói ma túy họ ném trên sàn nhà, 3 túi nilon đựng hơn 40 gam heroin, cân điện tử và 140 triệu đồng...

Bà lão 72 tuổi mưu sinh bằng ma túy

Gần nhà Hương có một “gia đình ma túy” khác, do bà Nguyễn Thị Kiện (72 tuổi) điều hành. Theo cảnh sát, chồng bà Kiện từng đi tù về tội ma túy. Sau khi ra trại, ông qua đời. Bản thân bà Kiện có tiền án Mua bán trái phép chất ma túy.

Bà lão sinh năm 1942 có con trai là Nguyễn Mạnh Dũng (34 tuổi) mắc nghiện. Không việc làm, hai mẹ con chọn bán hàng cấm để mưu sinh.

 khi phai yeu dieu hanh "boong-ke" ma tuy hinh anh 3

Cụ bà Nguyễn Thị Kiện. Ảnh: Cơ quan công an cung cấp.

Khác với Hương “sumo”, do con của Kiện đã lập gia đình nên việc kinh doanh tại nhà bà lão được tách bạch rõ ràng. “Hàng” của ai người ấy bán, khách ai người đó tiếp.

Bà Kiện tuổi cao nên được con nhường bán ma túy tại nhà, qua ô cửa nhỏ. Cậu con trai chọn cách bán qua điện thoại. Mỗi khi có khách liên hệ, Dũng ngậm heroin vào miệng, đi xe máy ra điểm hẹn giao hàng.

Sáng 16.11.2014, 2 mũi trinh sát Đội 3 PC47 phục bắt 3 người nghiện mua ma túy của Kiện và Dũng. Từ lời khai của họ, cảnh sát khám xét khẩn cấp nơi ở của cụ bà 72 tuổi. Tại tầng một, trinh sát thu 44 gói heroin.

Hai mẹ con bà Kiện bị bắt về hành vi Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo (Theo Việt Đức/Zing)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (19.6), tại phiên tòa phúc thẩm vụ ông Đinh La Thăng và...
Nhìn gương mặt xạm đen, khắc khổ của Tuấn không ai nghĩ anh ta có...
Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...