Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 18:20 PM (GMT+7)

Khởi tố 2 bị can vụ giết người dưới chân Kinh thành Huế

authorAn Sơn Thứ Tư, ngày 01/08/2018 17:09 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ đối với những đối tượng còn lại.

   

Liên quan đến vụ án giết người dưới chân Kinh thành Huế, hôm nay (1.8), tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, Cơ quan CSĐT đã xác định thêm đối tượng liên quan đến cái chết của nạn nhân. 

Theo đó, ngoài Lý Trực Đỉnh (SN 1979, trú tại chung cư Bãi Dâu, phường Phú Hậu, TP.Huế), cơ quan công an xác định Hồ Ngọc Đức Tài (SN 1992, hộ khẩu thường trú tại thị xã Hương Trà, Thừa Thiên- Huế) cũng liên quan đến cái chết của Phan Xuân Quang (SN 1984, trú ở đường Chi Lăng, TP.Huế).

 khoi to 2 bi can vu giet nguoi duoi chan kinh thanh hue hinh anh 1

Hồ Ngọc Đức Tài (ngoài cùng bên trái) và Lý Trực Đỉnh (ngồi chỉ tay) đã bị khởi tố. 

Trong ngày 1.8, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế đã khởi tố bị can đối với Lý Trực Đỉnh và Hồ Ngọc Đức Tài. Hiện công an đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ đối với những đối tượng còn lại. 

Như tin đã đưa, trước đó, vào khoảng 8h ngày 27.7, Đỉnh đến đường Trần Huy Liệu, TP.Huế uống cà phê thì gặp Nguyễn Văn Tiêu (trú đường Nguyễn Chí Thanh, phường Phú Hiệp, TP.Huế) cùng Phan Xuân Quang và một người tên Xuyên (trú phường Phú Hậu, TP.Huế) ngồi từ trước.  

Trong lúc uống cà phê, nhóm người này cùng nhau sử dụng ma túy. Đến khoảng 10h cùng ngày, giữa Đỉnh và Tiêu xảy ra mâu thuẫn khiến Quang có lời qua tiếng lại với Đỉnh. Mâu thuẫn này xuất phát từ việc nhóm của Đỉnh góp tiền mua ma túy để sử dụng nhưng phân chia không công bằng. Đó là việc người góp ít tiền vẫn được chia số ma túy bằng người góp nhiều tiền.

 khoi to 2 bi can vu giet nguoi duoi chan kinh thanh hue hinh anh 2

Theo người dân, nghi phạm Đỉnh và nhiều con nghiện thường xuyên tụ tập sử dụng ma túy tại đường Trần Huy Liệu. 

Theo lời khai ban đầu của các đối tượng, thấy Đỉnh gây gổ với Tiêu, Phan Xuân Quang lúc đang ngồi bỗng dứng dậy nói với Tiêu “Thằng này mất dạy, để em xử cho”. Sau một lúc mâu thuẫn với Quang, Đỉnh dùng chân đạp trúng người Quang. Quang bỏ chạy rồi lấy thanh gỗ quay lại đánh Đỉnh nhưng liền bị Đỉnh giằng lấy thanh gỗ đánh trả. 

Bị Đỉnh tấn công, Quang nhảy xuống Hộ Thành Hào bao quanh chân Kinh thành Huế để tháo chạy thì bị Đỉnh nhặt đá bên đường ném xuống 3-4 lần nhưng không trúng. Khi Quang lội dưới nước được khoảng 40m, Đỉnh nhặt một cục đá ném trúng vào phía sau đầu Quang làm Quang tử vong, chìm xuống nước.

Kết quả khám nghiệm, giải phẫu tử thi cho thấy, nguyên nhân dẫn đến cái chết của Quang là do bị ngạt nước trên nền chấn thương sọ não nặng, vỡ sọ não vùng chẩm, dập não vùng chẩm. Sau khi vụ việc xảy ra, Đỉnh đã bỏ trốn khỏi địa phương và đến ngày 28.7 thì ra đầu thú và bị công an tạm giữ về hành vi giết người.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương, nguyên Viện trưởng Viện nghiên cứu...
Liên quan đến thông tin ông Đ.B.M - Hiệu trưởng Trường Phổ thông...
Trước thông tin Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS...