Khởi tố 61 bị can trong vụ bắt sới bạc tiền tỷ ở Sóc Sơn

18:12 - 25 tháng 3, 2013

Dân Việt - Liên quan đến vụ bắt sới bạc tiền tỷ ở xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội, Cơ quan CSĐT - Bộ công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 61 bị can.

Chiều 25.3, Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm (Bộ Công an) cho biết: Qua đấu tranh khai thác, củng cố tài liệu chứng, cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án Hình sự, khởi tố 61 bị can trong vụ bắt sới bạc trên đại bàn xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, Hà Nội hôm 14.3 vừa qua.

Trong số 61 đối tượng bị khơi tố, có 3 đối tượng bị khởi tố về hành vi tổ chức đánh bạc, 58 đối tượng bị khởi tố về hành vi đánh bạc. Hiện, cơ quan điều tra đang tạm giam đối với 50 đối tượng, ra quyết định truy nã với hai đối để điều tra làm rõ vụ án.

Khoi to 61 bi can trong vu bat soi bac tien ty o Soc Son
68 đối tượng (trong đó có 31 đối tượng nữ) đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa tại một cơ sở sản xuất gạch bị cơ quan công an bắt quả tang.

Trước đó, như Dân Việt đã thông tin, vào 13h30 ngày 14.3.2013, lực lượng C45 gồm 60 trinh sát, điều tra viên và 120 cảnh sát đặc nhiệm của Tiểu đoàn cảnh sát cơ động đặc nhiệm số 1, Phòng tham mưu tác chiến – K20 đã đột kích vào sới bạc tại một khu sản xuất gạch trên đại bàn xã Tân, huyện Sóc Sơn (TP. Hà Nội) bắt quả tang 68 đối tượng (trong đó có 31 đối tượng nữ) đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa.

Theo điều tra ban đầu, chủ sới bạc là Nguyễn Văn Tú, còn gọi là Tú "trố" (SN 1977 trú tại thôn Môn Tự, xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội).

Khoi to 61 bi can trong vu bat soi bac tien ty o Soc Son
Hơn 2.4 tỷ đổng đã được cơ quan công an thu giữ tại sới bạc và tại nới khám xét nơi ở của chủ sới bạc.

Tang vật cơ quan công an thu giữ tại sới bạc và khám xét khẩn cấp nơi ở của chủ sới gồm: 2.4 tỷ đồng, 7.000 USD và một số giấy tờ liên quan đến việc tổ chức đánh bạc. Ngoài ra cơ quan công an cũng thu giữ: 2 xe ô tô 4 chỗ , 3 máy tính xác tay, 2 khẩu súng ngắn (mỗi khẩu trong băng có 5 viên đạn), 27 viên đạn cao su và nhiều hung khí như dao, tuýp...

Theo đại tá Hồ Sĩ Tiến – Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an: Sới bạc trên hoạt động từ trước Tết Nguyên đán đến nay. Cũng giống như sới bạc lớn ở Chùa Dận, Từ Sơn, Bắc Ninh, sới bạc này cũng được tổ chức tinh vi nhằm che mắt lực lượng chức năng. Các đối tượng chọn điểm tổ chức đánh bạc tại địa bàn giáp danh giữa thôn Môn Tự (huyện Sóc Sơn, Hà Nội) với phường Phúc Thắng (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) nên công tác theo dõi cũng như vây bắt các đối tượng rất khó khăn.

Khoi to 61 bi can trong vu bat soi bac tien ty o Soc Son
Sới bạc nằm trên đại bàn giáp danh giữa thôn Môn Tự (xã Tân Dân, huyện Sóc Sơn, TP. Hà Nội) với phường Phúc Thắng (thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc) nên gấy rất nhiều khó khăn cho lực lượng chức năng trong công tác theo dõi cũng như vây bắt các đối tượng.

Tuy nhiên, khi tiến hành vây bắt, cơ quan công an đã vây bắt một tương đối triệt để và không để xảy ra hậu quả đáng tiếc với những người thi hành công vụ cũng như các đối tượng tham gia đánh bạc.

Đại tá Hồ Sĩ Tiến cũng cho biết: Chuyến án này đã chỉ rõ cho các các địa phương thấy rằng, các sới bạc là loại tội phạm có tổ chức gây ảnh hưởng rất nặng nề đến tình hình an ninh trật tự ở địa phương. Ví dụ như các hành vi bảo kê, đâm thuê chém mướn, đòi nợ thuê hay như việc các đối tượng thông qua đánh bạc để giải quyết tín dụng đen...Vì vậy, các địa phương cần phải nhận thức được rằng, dù các đối tượng có tổ chức đánh bạc ở các địa bàn hiểm trở hay những nơi giáp danh gây khó khăn trong việc phát hiện và triệt phá. Tuy nhiên, nếu có sự phối hợp chặt chẽ giữa Bộ công an, các đợn vị nghiệp vụ và công an các địa phương thì việc triệt phá các tụ điểm đánh bạc sẽ thành công.

Hiện vụ án đang được cơ quan công tiếp tục được điều tra, làm rõ.

BẠN ĐỌC BÌNH LUẬN
  • cuncon@gmail.com

    Cần phải triệt để truy bắt ông trùm Tú trố và Hưởng đồng cô và bắt bọn chúng phải trả giá. Những kẻ ngông cuồng coi thường pháp luật như bọn chúng không thể để sống nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật đươc.