Thứ Sáu, ngày 21/02/2020 12:21 PM (GMT+7)

Khởi tố, bắt giam 13 bị can là đồng phạm của Tuấn “Khỉ”

authorChí Tâm - Công Quý Thứ Sáu, ngày 14/02/2020 20:46 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tối 14/2, Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đồng phạm của Tuấn "Khỉ" trong vụ án gây chấn động dư luận gồm Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ Củ Chi), cùng 12 người khác để điều tra về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

   

Trước đó, Phạm Thanh Tâm (còn gọi là Tý Ba Dòm, 33 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) là người giữ 1 tỉ đồng do Tuấn "Khỉ" cướp tại sòng bạc đã bị khởi tố, truy nã. Ngày 3/2, Phạm Thanh Tâm lẩn trốn tại Bến Tre và đã ra công an đầu thú.

Như vậy, qua điều tra, công an xác định Minh, Tâm cùng 11 người khác (tổng cộng 13 người) đã có hành vi Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng, nên đã khởi tố bắt giam vào chiều 14/2.

 khoi to, bat giam 13 bi can la dong pham cua tuan “khi” hinh anh 1

Lê Quốc Tuấn tức Tuấn "Khỉ".

 khoi to, bat giam 13 bi can la dong pham cua tuan “khi” hinh anh 2

Tối 14/2, Công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ Củ Chi) để điều tra về tội Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có và Tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng vì là đồng phạm của Tuấn "Khỉ".

Khuya 13/2, lực lượng chức năng xác định nơi ẩn nấp của Tuấn "Khỉ" tại căn nhà gần Cầu Xáng - giáp ranh xã Tân Thạnh Đông (huyện Củ Chi) xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn). 22h15, cảnh sát phát hiện Tuấn “Khỉ" liên tục di chuyển, lên đạn súng AK, ngắm bắn về phía lực lượng truy bắt, với thái độ hung hãn chống trả đến cùng.

Quá trình truy bắt, Tuấn "Khỉ" chống trả quyết liệt để bỏ trốn. Tuấn bắn về phía lực lượng 3 phát, 1 phát bị lép không nổ. Nhằm đảm bảo an toàn cho lực lượng truy bắt và người dân, cảnh sát đã buộc phải nổ súng tiêu diệt Tuấn, thu giữ súng AK và 9 viên đạn (một viên đã lên nòng và 8 viên trong hộp tiếp đạn).

Như đã thông tin, chiều 29 và rạng sáng 30/1, Tuấn đã dùng súng AK bắn chết 5 người và 3 người bị thương ở huyện Củ Chi, TP.HCM rồi bỏ trốn.

Trong nhiều ngày, Công an TP.HCM đã phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương, Công an tỉnh Tây Ninh, Công an tỉnh Bình Phước, Công an tỉnh Long An tổ chức truy bắt và tiêu diệt Tuấn "Khỉ".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Sống với nhau như vợ chồng 2 năm và trở thành vợ chồng đã 5 năm,...
Níu kéo vợ từ bỏ ý định ly hôn, quay về chung sống không thành, Lý...
Lợi dụng đêm tối, địa điểm vắng vẻ, Trương Văn Tâm đã đưa bé gái 12...