Thứ Ba, ngày 19/06/2018 02:47 AM (GMT+7)

Khởi tố, bắt giam chủ tàu, tài công đâm sập cầu Ghềnh

authorCao Thuyên Thứ Tư, ngày 30/03/2016 19:57 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua điều tra ban đầu của công an, biết sà lan đã hết hạn sử dụng, Giang không có bằng lái tàu nhưng ông Thượng vẫn giao tàu cho Giang điều khiển.

   

VKSND tỉnh Đồng Nai ngày 30.3 đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng, gồm: Phan Thế Thượng (62 tuổi, quê tỉnh Sóc Trăng, là chủ tàu mang số hiệu SG-3745 dùng để đẩy sà lan SG-5984, đâm sập cầu Ghềnh, Đồng Nai) về hành vi “điều động hoặc giao cho người không đủ điều kiện khiến các phương tiện giao thông đường thủy”, theo Điều 215 Bộ luật hình sự, và Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ tỉnh Bạc Liêu, lái tàu chính gây sập cầu Ghềnh) về hành vi “vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy” theo Điều 212 BLHS.

 khoi to, bat giam chu tau, tai cong dam sap cau ghenh hinh anh 1

Sà lan và tàu đâm sập cầu Ghềnh bị chìm xuống sông Đồng Nai được cơ quan chức năng trục vớt lên trong ngày 30.3

Như thông tin đã đưa, ngày 20.3, ông Thượng cùng với Giang và Nguyễn Văn Lẹ (28 tuổi, quê tỉnh Bạc Liêu) điều khiển tàu đẩy sà lan chở cát từ miền Tây lên Đồng Nai bán. Khi tàu chạy đến khu vực TP.Hồ Chí Minh, do ông Thượng không lái tàu nữa, lên bờ, giao tàu cho Giang và Lẹ điều khiển.

Giang không có bằng lái tàu, không kinh nghiệm trong điều khiển sà lan nên khi đi đến chân cầu Ghềnh gặp dòng nước xoáy, Giang đã để sà lan đâm vào trụ cầu Ghềnh, gây sập cầu. Còn sà lan và tàu đẩy đã bị lật, chìm xuống đáy sông Đồng Nai.

Qua điều tra ban đầu của công an, biết sà lan đã hết hạn sử dụng, Giang không có bằng lái tàu nhưng ông Thượng vẫn giao tàu cho Giang điều khiển.

Sau khi cầu sập, Giang và Lẹ bỏ về quê và báo cho ông Thượng biết vụ đâm sập cầu Ghềnh. Đến ngày 21.3, ông Thượng cùng hai tài công là Giang và Lẹ đã bị Công an Đồng Nai tạm giữ giữ.

Hai đối tượng Thượng và Giang đã bị Công an Đồng Nai khởi tố, ra lệnh bắt tạm giam được VKSND cùng cấp phê chuẩn vào ngày 30.3. Còn đối với Nguyễn Văn Lẹ, theo CQĐT Công an Đồng Nai, do chưa đủ cơ sở để xử lý hình sự nên đã hủy bỏ lệnh tạm giữ hình sự, xem xét xử lý sau.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phạm Văn Thiện (SN 1999, Lê Xá, Lê Thanh, Mỹ Đức, TP.Hà Nội) hành...
Người đàn ông tới cơ quan công an thú nhận hành vi sát hại người...
Các thực khách đứng xung quanh bàn trong khi người mẫu...