Thứ Ba, ngày 17/07/2018 07:36 AM (GMT+7)
Thứ Năm, ngày 12/10/2017 00:00 AM (GMT+7)

Khởi tố, bắt tạm giam nữ hiệu trưởng thu trái quy định hơn 3 tỷ đồng

Công an tỉnh Hưng Yên vừa thực hiện lệnh khởi tố, bắt tạm giam đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lệ Xá (Tiên Lữ, Hưng Yên) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và mua, bán trái phép hóa đơn.

   

Ngày 11.10, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, lãnh đạo Công an huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên cho biết, Phòng CSĐT tội phạm về QLKT và chức vụ (PC46) vừa thực hiện việc khởi tố, bắt tạm giam Nguyễn Thị Quyên - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lệ Xá (huyện Tiên Lữ) về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và mua, bán trái phép hóa đơn.

 khoi to, bat tam giam nu hieu truong thu trai quy dinh hon 3 ty dong hinh anh 1

Trường Tiểu học Lệ Xá - nơi Quyên tổ chức thu trái quy định hơn 3 tỷ đồng.

Cơ quan công an đã áp dụng biện pháp ngăn chặn, bắt bị can để tạm giam thời hạn 4 tháng để điều tra, làm rõ hành vi phạm tội.

Cũng nằm trong vụ việc, Phạm Văn Tuấn (SN 1976, trú tại xã Đọi Sơn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) cũng bị công an khởi tố về hành vi mua bán trái phép hóa đơn, đồng thời áp dụng cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tài liệu điều tra bước đầu cho thấy, từ năm 2012 - 2017, trên cương vị là Hiệu trưởng Trường Tiểu học Lệ Xá, Quyên đã xây dựng kế hoạch thu tiền của học sinh. Sau đó, chỉ đạo triển khai cho các giáo viên chủ nhiệm trực tiếp thu tiền của học sinh tại các lớp học nộp về thủ quỹ nhà trường quản lý với số tiền hơn 4,13 tỷ đồng, trong đó thu trái quy định hơn 3,28 tỷ đồng.

Để hợp thức hóa số tiền thu trái quy định, Quyên chỉ đạo cán bộ chuyên môn lập chứng từ chuyển vào quỹ Công đoàn nhà trường và chuyển vào quỹ Hội phụ huynh học sinh. Trên thực tế, thủ quỹ nhà trường vẫn quản lý và thực hiện chi cho các hoạt động của nhà trường theo chỉ đạo của Quyên.

Phụ huynh học sinh bức xúc đã làm đơn tố cáo gửi đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền. Trước những sai phạm đã được Thanh tra huyện Tiên Lữ kết luận, UBND huyện Tiên Lữ đã tiến hành thi hành kỷ luật bằng hình thức cách chức Hiệu trưởng đối với Quyên

Vụ việc đang được PC46 – Công an tỉnh Hưng Yên tiến hành điều tra, làm rõ.

Theo Minh Sơn (Người Đưa Tin)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong cùng một ngày, 2 kẻ thủ ác đã gây ra 2 vụ giết người man rợ ở...
Những kẻ trong đường dây ma túy, mại dâm sẽ tiếp cận các...
Không chỉ nổi tiếng về độ ăn chơi, trùm ma túy Nguyễn Thanh Tuân...