Thứ Năm, ngày 18/01/2018 07:48 AM (GMT+7)

Khởi tố bị can, bắt giam thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2

authorĐình Thiên Thứ Ba, ngày 07/06/2016 20:47 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chiều tối ngày 7.6, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố bị can và đọc lệnh bắt tạm giam thuyền trưởng tàu Thảo Vân 2.

   

 khoi to bi can, bat giam thuyen truong tau thao van 2 hinh anh 1

Tàu Thảo Vân 2 chìm trên sông Hàn làm 3 người chết và nhiều người bị thương. (ảnh: Đình Thiên)

Liên quan đến vụ tàu Thảo Vân 2 bị chìm trên sông Hàn vào đêm 4.6 khiến 3 người chết và hàng chục người bị thương. Sau khi khởi tố vụ án “Vi phạm an toàn giao thông đường thuỷ gây hậu quả nghiêm trọng”, vào chiều 7.6, Công an TP.Đà Nẵng đã khởi tố bị can và đọc lệnh bắt tạm giam 4 tháng  đối với ông Lê Công Chí (trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà,  Đà Nẵng) là người điều khiển tàu Thảo Vân 2.

Theo thông tin ban đầu từ Cơ quan điều tra Công an TP.Đà Nẵng, tàu Thảo Vân 2 chỉ được thiết kế đáp ứng chở tối đa 28 người,  nhưng tối 4.6 đã chở tới 56 người.

Ngoài ra, theo Đội Cảnh sát giao thông đường thuỷ, tàu Thảo Vân 2 đã hết hạn kiểm định vào ngày 15.3.2016 và đã được yêu cầu không được tham gia lưu thông trên sông biển. Tuy nhiên, chưa rõ vì lý do gì mà vào tối 4.6, tàu Thảo Vân 2 vẫn được Cảng vụ Đà Nẵng (thuộc Sở GTVT) đóng lệnh xuất bến và qua được Trạm kiểm soát Biên phòng sông Hàn. Được biết,  Công an TP.Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

"Khi bị cáo bị Ban chấp hành Trung ương kỷ luật, con gái bị cáo nói:...
Trung tướng Phan Văn Vĩnh – nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh...
Sáng 17.1, đứng trước Tòa, khi nói những lời sau cùng trước khi Tòa...