Thứ Tư, ngày 19/09/2018 16:33 PM (GMT+7)

Khởi tố bị can vụ "tố vô cớ bị đánh gãy 3 xương sườn"

authorAn Sơn Thứ Ba, ngày 06/09/2016 16:25 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Đối tượng đánh ông già 62 tuổi gãy 3 xương sườn có dấu hiệu được “giúp” né khởi tố gây xôn xao dư luận tại Thừa Thiên-Huế đã bị khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

   

Về vụ “Tố vô cớ bị đánh gãy 3 xương sườn, còn bị dọa khởi tố” xảy ra tại huyện Phú Lộc (Thừa Thiên- Huế), hôm nay (6.9), thượng tá Trần Đăng Điền - Phó trưởng Công an huyện Phú Lộc - cho biết: Cơ quan CSĐT Công an huyện này đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với đối tượng Nguyễn Đức Hậu (44 tuổi, ngụ thôn Trung Kiền, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc).

Theo đó, đối tượng Nguyễn Đức Hậu bị khởi tố về hành vi “Cố ý gây thương tích” vì đã đánh ông Trịnh Ngộ (62 tuổi, ngụ thôn Thổ Sơn, xã Lộc Tiến, huyện Phú Lộc) gãy 3 xương sườn.

Đây là vụ án gây xôn xao dư luận tại Thừa Thiên-Huế thời gian qua.

 khoi to bi can vu "to vo co bi danh gay 3 xuong suon" hinh anh 1

Ông Trịnh Ngộ tại thời điểm vừa xuất viện để về nhà tiếp tục điều trị. Ảnh: An Sơn

Trước đó gia đình ông Ngộ gửi đơn đến Báo NTNN/Báo điện tử Dân Việt phản ánh: “Sáng 7.7.2016, ông đang chăn trâu cách ruộng lúa gia đình ông Hậu khoảng 200m thì có nhiều trâu của hộ dân khác đến ăn lúa ông Hậu. Đúng lúc này ông Hậu đến bơm thuốc cho lúa nên phát hiện. Ông Hậu cho rằng trâu ăn lúa nhà mình là trâu của ông Ngộ, nhưng ông Ngộ khẳng định đó không phải trâu của mình. Sau một lúc lời qua tiếng lại, ông Hậu dùng một cây gậy dài đánh liên tiếp vào người ông Ngộ. Trong quá trình bị ông Hậu đánh đập, ông Ngộ dùng một cây roi để tự vệ nhưng chỉ đánh một roi trúng vào tay ông Hậu. Những cú đánh tới tấp của ông Hậu khiến ông Ngộ bị trọng thương nên ngất xỉu giữa đồng”.

Đến chiều 19.7, sau hơn 10 ngày kể từ khi gia đình ông Ngộ gửi đơn cho Công an huyện Phú Lộc và phải đến khi PV Dân Việt đến liên hệ nắm thông tin thì người của Công an huyện Phú Lộc mới về gặp ông Ngộ để lấy lời khai.

Trong khi đó, vài ngày sau khi vụ việc xảy ra, không hiểu vì sao mà 2 cán bộ điều tra tên Đường và Hiền của Công an huyện Phú Lộc gọi điện thoại vào số máy của con trai ông Ngộ khuyên gia đình không nên làm to chuyện với lý do nếu như thế “cả hai cùng bị khởi tố”.

Theo gia đình ông Ngộ, sở dĩ cán bộ điều tra có việc làm bất thường như trên là do ông Hậu là em rể của ông Nguyễn Duy Châu - Bí thư Đảng ủy xã Lộc Tiến.

Sau khi Dân Việt phản ánh thông tin ban đầu, Công an huyện Phú Lộc đã trưng cầu giám định thương tật đối với ông Trịnh Ngộ. Kết quả giám định cho thấy ông Ngộ bị thương tật với tỷ lệ 8%. Lấy lý do phía ông Hậu cũng có đơn yêu cầu khởi tố ông Ngộ nên Công an huyện Phú Lộc cũng trưng cầu giám định thương tích của ông Hậu, kết quả ông này bị thương tích với tỷ lệ 2%.

Sau khi có kết quả giám định nói trên, Công an huyện Phú Lộc cho rằng, nếu cả phía ông Ngộ và ông Hậu không thỏa thuận rút đơn thì mặc dù lỗi chính là ở ông Hậu nhưng do hai bên đều có đơn yêu cầu khởi tố nên ông Ngộ cũng sẽ bị khởi tố như ông Hậu. Quan điểm này của Công an huyện Phú Lộc khiến gia đình ông Ngộ và dư luận bức xúc.

Xem bình luận
Cái giá phải trả cho kẻ ỷ thế có người làm cán bộ để làm càn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44, Bộ Công an) đã thực...
Chiều 18.9, liên quan đến vụ án Vũ "nhôm", Cơ quan Cảnh sát điều tra...
Chiều 18.9, Cơ quan Cảnh sát điều điều tra Bộ Công An có quyết định...