Thứ Năm, ngày 24/05/2018 02:26 AM (GMT+7)

Khởi tố cán bộ xã chiếm đoạt tiền thờ cúng liệt sĩ

authorTrương Hồng Thứ Hai, ngày 01/08/2016 15:21 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 1.8, Công an thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Thành (37 tuổi, trú thôn Lạc Thành Nam, xã Điện Hồng) và thực hiện lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Thành để tiếp tục điều tra, làm rõ hành vi tham ô tài sản.

   

 khoi to can bo xa chiem doat tien tho cung liet si hinh anh 1

Lê Văn Thành. (Ảnh: CTV)

Theo kết luận điều tra ban đầu, Công an thị xã Điện Bàn xác định ông Lê Văn Thành, nguyên cán bộ phụ trách LĐ-TB&XH xã Điện Hồng, đã có nhiều sai phạm nhằm chiếm đoạt tiền thờ cúng liệt sĩ. Cụ thể, theo quy định của Nhà nước, từ năm 2013 Nhà nước bắt đầu có chế độ trợ cấp 1 lần tiền thờ cúng liệt sĩ cho thân nhân liệt sĩ không nhận tiền tuất hằng tháng với mức trợ cấp 500.000 đồng/1 liệt sĩ/1 năm và sẽ được truy lĩnh từ thời điểm này.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, ông Thành đã tự ý ký giả vào danh sách nhận tiền của 33 thân nhân thờ cúng 40 liệt sĩ và đã quyết toán với Phòng LĐ-TB&XH thị xã Điện Bàn để chiếm đoạt số tiền 38 triệu đồng.

Ngoài ra, Công an thị xã Điện Bàn cũng xác định ông Lê Văn Thành còn chiếm đoạt tiền điều dưỡng năm 2015 của các đối tượng chính sách, người có công. Kết quả xác minh ban đầu cho thấy hầu hết các đối tượng thuộc diện điều dưỡng mỗi năm 1 lần thì ông Thành thực hiện đúng quy định.

Tuy nhiên, các đối tượng được nghỉ dưỡng 2 năm 1 lần thì ông Thành đã tự ký giả vào danh sách, quyết toán 13 trường hợp để chiếm đoạt số tiền hơn 14 triệu đồng. Việc quyết toán số tiền này đã hoàn thành vào năm 2015.

Không những chiếm đoạt tiền của các liệt sĩ, người có công mà Thành còn giả thêm chữ ký để nhận tiền điều dưỡng của người đã chết, đó là những đối tượng nghỉ dưỡng đã chết năm 2014 như ông Lê Văn Lưỡng (thôn Ba, xã Điện Hồng) hay ông Lê Công Yêm (thôn Đa Hòa Nam, xã Điện Hồng) đã bị đối tượng Thành giả chữ ký để nhận tiền điều dưỡng.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra làm rõ.

Xem bình luận
Mấy thằng này nên cho vô trại "bóc lịch" tới chết luôn nhé các lãnh đạo!
Bình luận có 0 phản hồi
Cơ quan quản lý cấp trên của chúng ta cũng quản lý rất chặt việc này, sao để ông Thành làm như vậy,...
Bình luận có 0 phản hồi
tiền này mà cũng xài được sao trời, hết nói nổi luôn.
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Sáng nay (23.5), nghe xong đại diện cơ quan công tố đề nghị mức án...
Công an thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) đang làm rõ thông tin một...
Liên quan đến vụ đánh ghen ở Cà Mau, ngày 23.5, ông Phạm Phúc Giang...