Thứ Ba, ngày 16/07/2019 01:59 AM (GMT+7)

Khởi tố đối tượng giả danh công an, tống tiền người nước ngoài

authorLiễu Chang Thứ Sáu, ngày 10/05/2019 17:45 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Qua mạng xã hội Wechat, để làm quen với một số người Trung Quốc có nhu cầu trao đổi hàng hóa và lừa vượt biên sang Việt Nam, nhóm đối tượng đã tiến hành phục kích sẵn, bố trí người giả danh công an, dùng còng số 8 bắt và giam giữ để tống tiền.

   

Ngày 10.5, Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, tạm giam 9 nghi phạm để điều tra hành vi bắt cóc chiếm đoạt tài sản của người nước ngoài.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được thông tin có 4 công dân quốc tịch Trung Quốc bị một nhóm người Việt Nam lừa sang khu vực biên giới huyện Lộc Bình, sau đó bắt giữ, đòi số tiền chuộc lớn.

 khoi to doi tuong gia danh cong an, tong tien nguoi nuoc ngoai hinh anh 1

Nhóm đối tượng giả danh Công an Việt Nam bị bắt giữ tại cơ quan điều tra. (Ảnh: Bình Minh)

Từ ngày 4 - 8.5, cảnh sát đã bắt giữ, vận động ra đầu thú 10 nghi phạm trú tại huyện Lộc Bình gồm: Lộc Văn Cường (21 tuổi), Lộc Văn Phương (27 tuổi), Lưu Văn Vui (22 tuổi), Hà Hải Quân (26 tuổi), Vi Văn Võ (24 tuổi), Lý Tuấn Thành (20 tuổi), Chu Văn Dũng (29 tuổi), Trương Văn Bắc (20 tuổi), Trương Văn Cạn (17 tuổi), Đinh Văn Hoan (22 tuổi). Hai người còn lại là Lý Hùng Thủy và Nông Văn Hợp đang bị truy nã.

Qua quá trình điều tra được biết, từ ngày 21-28.4, nhóm này đã thực hiện 4 vụ bắt cóc 7 người Trung Quốc để đòi tiền chuộc và chiếm đoạt 61.500 nhân dân tệ (khoảng 215 triệu đồng).

Thông tin ban đầu xác định, nhóm này thông qua mạng xã hội Wechat để làm quen với một số người Trung Quốc có nhu cầu trao đổi hàng hóa và lừa vượt biên sang Việt Nam.

 khoi to doi tuong gia danh cong an, tong tien nguoi nuoc ngoai hinh anh 2

Còng số 8 mà nhóm đối tượng sử dụng để bắt giữ người nước ngoài. (Ảnh: Bình Minh)

Khi nạn nhân sang Việt Nam, chúng đưa đến khu vực phục kích sẵn, bố trí người giả danh công an, rồi dùng còng số 8 bắt và giam giữ tại 4 địa điểm. Chúng đánh, ép nạn nhân phải liên lạc với gia đình để nộp tiền qua ứng dụng Wechat. Khi nhận được tiền, chúng đưa bị hại về khu vực đường biên, thả cho đi.

Hành vi này của nhóm nghi can đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự xã hội tại khu vực biên giới.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cơ quan công an ở Thừa Thiên- Huế đã tạm giữ người đàn ông bị nghi...
Công an đang làm việc với nạn nhân và chủ nhà liên quan đến nghi...
Cuối cùng thì ông Nguyễn Văn Hoà - Phó Giám đốc Công ty TNHH Luật...