Thứ Bảy, ngày 25/05/2019 08:13 AM (GMT+7)

Khởi tố đối tượng lừa tiền "chạy" vào ngành Công an

authorDuy Hậu Thứ Sáu, ngày 26/04/2019 09:09 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cho rằng mình có khả năng "chạy" việc làm, xin đi học tại các trường Công an nhân dân, Trần Thị Thanh Hà đã nhận của chị Hằng 300 triệu đồng rồi chiếm đoạt.

   

Ngày 26.4, tin từ Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Thanh Hà (56 tuổi, trú phường Tân Lợi, TP.Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 khoi to doi tuong lua tien "chay" vao nganh cong an hinh anh 1

Bà Trần Thị Thanh Hà tại cơ quan điều tra.

Trước đó, bà Phạm Thị Hằng (trú xã Cư Né, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk) đã tố cáo bà Hà lừa đảo chiếm đoạt số tiền 300 triệu đồng. Cụ thể, bà Hà đã đưa ra thông tin gian dối rằng mình có khả năng xin việc làm, xin vào ngành Công an, xin đi học tại các trường Công an nhân dân.

Tin bà Hà nên bà Hằng đã nhờ xin cho con mình vào học tại một trường Trung cấp Công an nhân dân. Bà Hà đồng ý và yêu cầu bà Hằng đưa 300 triệu đồng để "chạy". Tuy nhiên sau khi nhận tiền, bà Hà không đáp ứng được nhu cầu của bà Hằng và không trả lại tiền.

Sau khi vào cuộc điều tra, xác minh, ngày 18.4, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Thanh Hà.

Hiện Công an tỉnh Đắk Lắk đang tiếp tục mở rộng điều tra, đề nghị cá nhân nào còn bị bà Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk trình báo để được giải quyết.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Thấy vợ ngồi với một người đàn ông chờ khám bệnh trong bệnh viện,...
Lợi dụng lúc vắng người, hai chú ruột ở Cần Thơ nhiều lần xâm hại...
Công an huyện Cam Lộ đã làm việc, ghi nhận lời khai ban đầu của...